Quy chế hoạt động

Công ty TNHH Dược phẩm Lavifa (Đơn vị chủ quản của thương hiệu Lavima) chia sẻ các điều khoản chung (Quy chế hoạt động) của công ty để Quý khách hàng có thể nắm rõ.

dieu khoan chung
Quy chế hoạt động của Lavima

I. Nguyên tắc hoạt động 

Website Lavima.vn được quản lý và vận hành bởi CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM LAVIFA. Lavima phục vụ tất cả khách hàng đến từ 63 tỉnh thành Việt Nam, giúp khách hàng có thể mua được sản phẩm nhà Lavima một cách tiện lợi khi không thể đến trực tiếp cửa hàng, nhà thuốc, phòng khám hay bệnh viện.

Tất cả sản phẩm tại website Lavima.vn đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật Việt Nam. Lavima cam kết không bán hàng giả mạo, hàng không có nguồn gốc rõ ràng hoặc hàng xách tay.

Hoạt động mua bán tại Lavima.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch và luôn bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

II. Quy định chung

1. Tên miền của website 

Website do Công ty TNHH Dược Phẩm Lavifa phát triển với tên miền giao dịch là https://lavima.vn/, được viết tắt là “Lavima.vn”.

2. Định nghĩa chung

Người bán là Công ty TNHH Dược Phẩm Lavifa.

Người mua là công dân Việt Nam đến từ 63 tỉnh thành. Người mua có thể đăng ký tài khoản hoặc mua hàng không cần đăng ký.

Thành viên bao gồm cả người mua và người tham khảo thông tin, thảo luận trên website.

3. Tuân thủ quy định

Bản Quy chế này tuân thủ theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Thành viên tham gia Lavima.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình theo luật pháp hiện hành và cam kết tuân thủ đúng những nội dung trong Quy chế này.

III. Quy trình mua hàng 

1. Dành cho người mua hàng tại website Lavima.vn

 • Bước 1: Tìm kiếm và xem thông tin chi tiết sản phẩm.
 • Bước 2: Chọn sản phẩm phù hợp, chọn số lượng và ấn “Thêm vào giỏ hàng” hoặc “Mua ngay”.
 • Bước 3: Đăng ký thành viên Lavima hoặc mua hàng không cần đăng ký thành viên.
 • Bước 4: Điền thông tin đặt hàng: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Chọn phương thức thanh toán: Trả tiền mặt khi nhận hàng hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.
 • Bước 5: Click “Đặt hàng” để hoàn tất đặt hàng.
 • Bước 6: Hệ thống gửi mã đơn hàng thông báo đặt hàng thành công.

>> Xem đầy đủ Hướng dẫn Đặt hàng tại Lavima

2. Dành cho Lavima.vn – bên bán hàng

 • Cung cấp nội dung bao gồm hình ảnh sản phẩm chụp thực, bài viết giới thiệu và thông tin chi tiết sản phẩm.
 • Nhập liệu, sử dụng công cụ quản lý riêng dành cho nhân viên Lavima.vn.
 • Định dạng hình ảnh được sử dụng trên website là jpg, png.

IV. Quy trình giao nhận hàng

Sau khi xác nhận thông tin mua hàng qua điện thoại hoặc tin nhắn, Lavima.vn tiến hành giao hàng toàn quốc theo yêu cầu của khách hàng.

 • Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 250.000 đồng trở lên.
 • Phí vận chuyển: Đồng giá 15.000 đồng (áp dụng toàn quốc) cho đơn hàng dưới 250.000 đồng.

>> Xem đầy đủ chính sách vận chuyển tại Lavima

V. Quy trình đổi trả sản phẩm

1. Các trường hợp hỗ trợ đổi trả

Lavima hỗ trợ đổi trả sản phẩm được mua sắm trực tuyến qua trang web Lavima.vn trong các trường hợp sau:

 • Sản phẩm lỗi do nhà sản xuất.
 • Sản phẩm lỗi, hư hỏng không thể sử dụng được do quá trình vận chuyển.
 • Sản phẩm giao không đúng mẫu mã, chất lượng, phân loại mà khách hàng đã đặt.
 • Giao thiếu hàng hay dư hàng.

2. Các trường hợp không hỗ trợ đổi trả

Lavima không hỗ trợ đổi trả sản phẩm được mua sắm trực tuyến qua trang web Lavima.vn trong các trường hợp sau:

 • Thời gian quá 07 ngày kể từ ngày người mua nhận sản phẩm.
 • Người mua gửi lại hàng nhưng không đúng mẫu mã, số lượng hay không phải sản phẩm đã mua.
 • Người mua đặt nhầm sản phẩm, phân loại.
 • Người mua nhận xét cảm tính như không thích, không hợp,…

>> Xem đầy đủ Chính sách đổi trả sản phẩm

VI. Quy trình thanh toán

Dành cho người mua hàng tại website Lavima.vn:

1. Thanh toán tiền mặt

 • Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin các sản phẩm.
 • Bước 2: Người mua đặt hàng trực tuyến, chọn hình thức “Thanh toán khi nhận hàng”.
 • Bước 3: Người bán xác nhận thông tin của khách hàng.
 • Bước 4: Người bán chuyển hàng cho nhân viên giao nhận.
 • Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán tiền mặt.

2. Thanh toán chuyển khoản

 • Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin các sản phẩm.
 • Bước 2: Người mua đặt hàng trực tuyến, chọn hình thức “Chuyển khoản trực tiếp tại các ngân hàng”.
 • Bước 3: Người mua chuyển khoản. Hệ thống thông báo mã đơn hàng ngay sau khi thanh toán thành công.
 • Bước 4: Người bán xác nhận thông tin khách hàng.
 • Bước 5: Người bán chuyển hàng cho nhân viên giao nhận.
 • Bước 6: Người mua nhận và kiểm tra đơn sản phẩm.

>> Xem đầy đủ Chính sách thanh toán

VII. Đảm bảo an toàn giao dịch 

Ban quản lý của Lavima.vn đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung mà người bán đăng sản phẩm trên website nhằm đảm bảo các giao dịch được thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Người mua nên cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) khi tham gia mua hàng tại Lavima.vn để Lavima có thể liên hệ nhanh chóng lại với người mua trong trường hợp xảy ra lỗi.

Trong trường hợp nhận hàng tại nhà của người mua, lưu ý người mua chỉ nên thanh toán sau khi đã kiểm tra chi tiết và hài lòng với sản phẩm.

Khi thanh toán trực tuyến bằng thẻ ATM nội địa, Master, Visa, người mua nên tự thực hiện và tuyệt đối không được để lộ thông tin thẻ. Lavima.vn không lưu trữ thông tin từ thẻ của người mua sau khi thanh toán, mà thông qua hệ thống của ngân hàng liên kết để tuyệt đối bảo mật thông tin thẻ cho khách hàng.

Trong trường hợp lỗi xảy ra trong quá trình thanh toán trực tuyến, Công ty TNHH Dược Phẩm Lavifa sẽ là đơn vị giải quyết cho khách hàng. 

VIII. Bảo mật thông tin khách hàng

Lavima.vn cam kết bảo mật thông tin cá nhân khi mua hàng tại Lavima. Bạn vui lòng đọc bản “Chính sách bảo mật” dưới đây để hiểu thêm về cam kết mà chúng tôi thực hiện, nhằm mục tiêu bảo vệ quyền lợi của người truy cập:

1. Mục đích và phạm vi thu thập

Để truy cập và sử dụng một số dịch vụ tại Lavima.vn, sẽ có một số yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân như email, họ tên, số điện thoại liên lạc,… Mọi thông tin mà khách hàng khai báo phải đảm bảo chính xác và hợp pháp. Lavima.vn không chịu trách nhiệm về pháp luật liên quan đến thông tin khai báo của bạn.

Chúng tôi cũng có thể thu thập thông tin về số trang bạn đã xem, số lần truy cập, số liên kết bạn click và thông tin liên quan đến việc kết nối đến website Lavima.vn. Chúng tôi cũng thu thập các thông tin mà trình duyệt web (browser) bạn sử dụng mỗi khi truy cập vào Lavima.vn, bao gồm địa chỉ IP, loại trình duyệt, ngôn ngữ sử dụng, thời gian và địa chỉ mà trình duyệt truy cập đến.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Lavima.vn cam kết thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của bạn chỉ với mục đích chính đáng và tuân thủ hoàn toàn theo nội dung của “Chính sách bảo mật” này. 

Khi thực sự cần thiết, chúng tôi có thể sử dụng các thông tin này để liên hệ với bạn thông qua các hình thức: gửi thư ngỏ, thư cảm ơn, đơn đặt hàng, tin nhắn SMS, các thông tin về kỹ thuật và bảo mật…

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc thành viên tự thực hiện hủy bỏ. Trong mọi trường hợp, thông tin cá nhân của thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Lavima.vn.

4. Phương tiện cho người dùng chỉnh sửa dữ liệu cá nhân

Hiện tại, website lavima,vn chưa triển khai trang quản lý thông tin cá nhân của thành viên. Do đó, việc tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân dựa vào yêu cầu của khách hàng có thể được thực hiện bằng cách gọi điện thoại đến tổng đài chăm sóc khách hàng 0963 910 188, thông qua chuyên viên tư vấn để xác định thông tin cá nhân và nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ chỉnh sửa thông tin cho người dùng.

5. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên Lavima.vn được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Lavima.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin cá nhân mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của thành viên đó, trừ khi pháp luật có quy định khác.

Chúng tôi không sử dụng, không chuyển giao, không cung cấp hay tiết lộ thông tin cá nhân của thành viên cho bên thứ ba khi không có sự đồng ý cho phép từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân của thành viên, Lavima.vn sẽ có trách nhiệm thông báo sự việc cho cơ quan chức năng để điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối về mọi thông tin giao dịch của thành viên, bao gồm thông tin hóa đơn, kế toán, chứng từ số hóa, được lưu trữ tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Lavima.vn.

Lavima.vn yêu cầu khi đăng ký/mua hàng là thành viên cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ tên, địa chỉ, email, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán và chịu mọi trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm và không giải quyết các khiếu nại của thành viên nếu phát hiện thông tin cá nhân mà thành viên cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

>> Xem đầy đủ Chính sách bảo mật website

IX. Quản lý thông tin xấu

Quy định thành viên:

 • Thành viên phải tự chịu trách nhiệm về bảo mật và bảo quản mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký và mật khẩu của mình. Thành viên cần thông báo kịp thời cho website Lavima.vn về bất kỳ hành vi sử dụng trái phép, vi phạm bảo mật hoặc việc lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu bởi bên thứ ba để chúng tôi có biện pháp giải quyết phù hợp.
 • Thành viên không được phép thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, cung cấp và tạo các công cụ tương tự của dịch vụ do website Lavima.vn cung cấp cho bên thứ ba mà không có sự đồng ý của Lavima.vn trong bản Quy chế này.
 • Thành viên không được thực hiện các hành động gây mất uy tín của website Lavima.vn dưới mọi hình thức, bao gồm việc sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến thông tin không có lợi cho uy tín của website Lavima.vn.

X. Trách nhiệm đối với trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

 • Website Lavima.vn cam kết đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Lavima.vn, chúng tôi sẽ ngay lập tức xử lý để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.
 • Khi thực hiện các giao dịch trên website, các thành viên bắt buộc phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.
 • Ban quản lý website Lavima.vn cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất cho các thành viên khi tham gia giao dịch. Trong trường hợp phát sinh các lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch, các thành viên thông báo cho Ban quản lý website qua hotline 0963 910 188.
 • Tuy nhiên, Ban quản lý website Lavima.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết đối với trường hợp thông báo của thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền hoặc các lỗi khác không phải do Ban quản lý gây ra.

XI. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website Lavima.vn

1. Quyền

 • Website Lavima.vn có quyền cung cấp các dịch vụ và sản phẩm cho khách hàng sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc như nêu ra.
 • Lavima.vn sẽ xây dựng các chính sách dịch vụ trên trang web và công bố chúng trên Lavima.vn.
 • Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh rằng thành viên cung cấp thông tin không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam, Lavima.vn có quyền từ chối hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.
 • Website Lavima.vn có quyền chấm dứt quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Lavima.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Lavima.vn.
 • Lavima.vn có quyền chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Lavima.vn phát hiện thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây thiệt hại cho website về pháp lý, có hành vi lừa đảo, giả mạo, gây rối hoặc gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Lavima.vn, hoặc vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.
 • Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ, tất cả các chứng nhận và quyền của thành viên đã được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.
 • Website Lavima.vn có quyền giữ bản quyền sử dụng các dịch vụ và nội dung trên website theo các quy định pháp luật về quyền bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.
 • Tất cả các biểu tượng và nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Lavima.vn.
 • Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

2. Nghĩa vụ 

 • Website Lavima.vn chịu trách nhiệm xây dựng dịch vụ bao gồm: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Lavima.vn trong điều kiện cho phép.
 • Website Lavima.vn sẽ tiến hành hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Lavima.vn.
 • Website Lavima.vn chịu trách nhiệm xây dựng hệ thống các kiến thức, thông tin về: thương mại điện tử, nghiệp vụ ngoại thương, hệ thống các văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Lavima.vn.
 • Website Lavima.vn sẽ tiến hành các hoạt động quảng bá thương hiệu ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Lavima.vn.
 • Website Lavima.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Lavima.vn và khắc phục các sự cố về kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền, nhân sự, các biến động xã hội, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên, nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng gây thiệt hại cho thành viên, Lavima.vn sẽ không chịu trách nhiệm liên đới.
 • Website Lavima.vn phải có trách nhiệm xây dựng và thực hiện cơ chế để đảm bảo việc đăng thông tin trên Lavima.vn được thực hiện chính xác.
 • Website Lavima.vn không được đăng tải thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

XI. Quyền và nghĩa vụ của thành viên tham gia website Lavima.vn

1. Quyền 

 • Khi đăng ký trở thành thành viên của Lavima.vn và được Lavima.vn đồng ý, thành viên sẽ được tham gia thảo luận, đánh giá sản phẩm và mua hàng tại Lavima.vn.
 • Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Lavima.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị có thể được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến choLavima.vn.

2. Nghĩa vụ 

 • Thành viên tự chịu trách nhiệm về bảo mật mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của cá nhân.
 • Thành viên cam kết cung cấp thông tin chính xác khi đăng ký và tải lên các thông tin trên Lavima.vn.
 • Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo bất kỳ công cụ tương tự của dịch vụ do Lavima.vn cung cấp cho bên thứ ba mà không có sự đồng ý của Lavima.vn trong Quy định này.
 • Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Lavima.vn dưới mọi hình thức, bao gồm việc gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ khác, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến thông tin không có lợi cho uy tín của Lavima.vn.

XII. Các điều khoản áp dụng

Mọi tranh chấp phát sinh giữa Lavima.vn và thành viên sẽ được giải quyết bằng cách thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa sự việc ra Tòa án nhân dân tại TP. Hồ Chí Minh để giải quyết.

Quy chế của Lavima.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Website Lavima.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Lavima.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi sẽ có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi đã công bố đồng nghĩa với việc thành viên chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

XIII. Liên hệ khiếu nại và hỗ trợ

Khách hàng có thể liên hệ khiếu nại về bất kỳ vấn đề liên quan đến website Lavima.vn hoặc cần hỗ trợ qua các kênh sau:

>> Xem đầy đủ các thông tin liên hệ của Lavima.