Tinh dịch của phụ nữ màu gì? Tại sao có hiện tượng xuất tinh nữ? Tinh dịch mang lại lợi ích gì về sức khỏe cho chị em? Tìm hiểu ngay!

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng chỉ có nam giới mới tiết tinh dịch. Nhưng trên thực tế, phụ nữ vẫn xảy ra hiện tượng tiết tinh dịch, điều này là hoàn toàn bình thường. Vậy tinh dịch phụ nữ có màu gì và chúng có tác dụng gì đối với sức khỏe nữ giới. Hãy cùng Lavima tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Tinh dịch của phụ nữ màu gì? Tác dụng của "xuất tinh" nữ
Tinh dịch phụ nữ có màu gì? Tìm hiểu ngay

I. Tinh dịch của phụ nữ là gì? 

Theo định nghĩa của Healthline, tinh dịch của phụ nữ là chất lỏng được tiết ra từ niệu đạo khi chị em cảm thấy hưng phấn hoặc đạt trạng thái cực khoái khi quan hệ tình dục hay khi có các tác động kích thích tình dục(1). Trong quá trình xuất tinh, phụ nữ thường tiết ra 2 loại dịch sau(2):

  • Tinh dịch (Female Ejaculation): màu trắng đục, tiết ra từ các tuyến cận niệu đạo với lượng nhỏ.
  • Dịch lỏng (Squirting): màu trắng trong không phải là nước tiểu, được bàng quang thải ra ngoài với lượng lớn (khoảng 10ml).
Tinh dịch của phụ nữ màu gì? Tác dụng của "xuất tinh" nữ
Tinh dịch phụ nữ là chất lỏng được tiết ra từ niệu đạo

II. Hiện tượng xuất tinh ở nữ giới là gì?

Hiện tượng xuất tinh ở phụ nữ khi tham gia quan hệ tình dục là một sự kiện rất phổ biến. Theo Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế, khoảng 50% phụ nữ có thể trải qua xuất tinh trong quá trình hoạt động tình dục. Thậm chí, một số chuyên gia cho rằng tất cả phụ nữ đều có thể trải qua hiện tượng xuất tinh khi quan hệ tình dục, mặc dù đôi khi họ không chú ý đến nó. Tuy nhiên, hiện có hai quan điểm đối lập về vấn đề này:

  • Quan điểm 1 cho rằng xuất tinh ở phụ nữ chỉ xảy ra khi có hoạt động tình dục và đạt cực khoái
  • Ngược lại, một số nghiên cứu cho rằng hiện tượng này có thể xảy ra khi điểm G được kích thích mà không cần phải có quan hệ tình dục thông qua âm đạo. Khi kích thích tình dục tác động lên điểm G, điểm này sẽ sưng lên và bắt đầu tiết dịch chảy qua niệu đạo, dẫn đến hiện tượng xuất tinh ở phụ nữ.

Ngoài ra, mức độ kích thích, vị trí kích thích và kỹ thuật thực hiện cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hiện tượng xuất tinh ở phụ nữ.

Tinh dịch của phụ nữ màu gì? Tác dụng của "xuất tinh" nữ
Hiện tượng xuất tinh nữ xảy ra khi “điểm G” bị kích thích

III. Tinh dịch của phụ nữ màu gì, lượng bao nhiêu?

1. Tinh dịch của phụ nữ màu gì?

Tương tự như nam giới, tinh dịch phụ nữ thường có màu trắng đục hay trắng sữa, hơi đặc và không có mùi. Tuy nhiên, tinh dịch phụ nữ dễ bị nhầm lẫn với nước tiểu hay chất dịch không màu tiết ra với số lượng lớn qua bàng quang. Ngoài ra, khi nhận thấy có sự thay đổi về màu sắc cũng như mùi vị của tinh dịch, chị em hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời. 

2. Lượng tinh dịch mỗi lần xuất tinh ở nữ là bao nhiêu?

Một nghiên cứu vào năm 2013 tiến hành trên 320 phụ nữ cho thấy rằng, lượng tinh dịch chị em tiết ra mỗi lần xuất tinh dao động từ 0.3 – 150 ml. Lượng cũng thay đổi tùy thuộc vào đặc điểm sinh lý, tình trạng sức khỏe của mỗi người cũng như thời gian kích thích hay cực khoái khi quan hệ tình dục.

Tinh dịch của phụ nữ màu gì? Tác dụng của "xuất tinh" nữ
Tinh dịch của phụ nữ có màu trắng đục hay trắng sữa

IV. Các lợi ích về sức khỏe khi phụ nữ “xuất tinh”

Ngoài việc thỏa mãn về cảm xúc, hiện nay chưa có bằng chứng/nghiên cứu nào cho thấy việc “xuất tinh ở nữ” đem lại lợi ích sức khỏe nào. Thay vào đó, các hoạt động tình dục lành mạnh và đúng cách ở nữ sẽ mang lại các lợi ích cụ thể như:

  • Giúp chị em đạt trạng thái cực khoái, cơ thể sẽ tiết ra các hormone có tác dụng làm giảm đau đầu, đau lưng, đau chân cũng như giảm các cơn đau trong kỳ kinh nguyệt(1).
  • Tiết ra các hormone giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ như prolactin hay oxytocin.
  • Ngoài ra, còn giúp: Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, Hạ huyết áp, Giảm căng thẳng, Bảo vệ cơ thể chị em khỏi nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Tinh dịch của phụ nữ màu gì? Tác dụng của "xuất tinh" nữ
Tinh dịch của phụ nữ màu gì? Hiện tượng xuất tinh nữ, tác dụng

V. Mối quan hệ giữa xuất tinh nữ và mang thai

Hiện tại, vẫn chưa có đủ căn cứ để khẳng định chắc chắn về mối quan hệ giữa xuất tinh nữ và việc mang thai. Một số nhà khoa học cho rằng, PSA và fructose chứa trong tinh dịch nữ giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển đến gặp trứng chưa thụ tinh hơn. Tuy nhiên, những người khác lại cho rằng dịch lỏng như nước tiểu chứa trong quá trình xuất tinh có thể giết chết tinh trùng. 

Tinh dịch của phụ nữ màu gì? Tác dụng của "xuất tinh" nữ
Một số quan điểm cho rằng, xuất tinh nữ giúp tinh trùng dễ gặp trứng hơn

VI. Cách để phụ nữ xuất tinh?

Nhiều nghiên cứu cho thấy, phần lớn phụ nữ sẽ xuất tinh khi bị kích thích vào “điểm G”. Tuy nhiên, việc làm cho nữ giới đạt cực khoái và xuất tinh là không hề dễ dàng và phụ thuộc vào:

  • Tâm lý của chị em: hầu hết chị em đều cho rằng bản thân họ không cần xuất tinh như nam giới. 
  • Kỹ năng của bạn tình: bạn nữ sẽ không thể xuất tinh nếu người bạn tình chưa đủ kỹ năng “giường chiếu”.
Tinh dịch của phụ nữ màu gì? Tác dụng của "xuất tinh" nữ
Phụ nữ xuất tinh hay không phụ thuộc vào kỹ năng của bạn tình

VII. Góc giải đáp thắc mắc về xuất tinh ở nữ

1. Lỡ nuốt tinh dịch nữ thì có sao không?

Nếu phụ nữ không có bất kỳ vấn đề về sức khỏe tình dục nào, việc nuốt tinh dịch sẽ là an toàn. Tuy nhiên thực tế đều này rất khó vì hầu hết phụ nữ đã quan hệ thường rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa.

2. Phụ nữ xuất tinh có bình thường không? 

Ước tính có khoảng 10 – 50% phụ nữ xuất tinh khi quan hệ tình dục, điều này là hoàn toàn bình thường. Nhưng trên thực tế, tất cả phụ nữ đều trải qua quá trình xuất tinh nhưng đôi khi họ không nhận thấy được vì tinh dịch có thể chạy ngược lại vào bàng quang mà không xuất ra khỏi cơ thể. 

3. Phụ nữ cảm thấy như thế nào khi xuất tinh? 

Quá trình xuất tinh ở mỗi phụ nữ sẽ khác nhau. Một số người cảm thấy ấm lên và run rẩy hai đùi khi đạt cực khoái. Trong khi đó, một số người khác lại không thấy có sự khác biệt đáng kể trong khi đạt cảm khoái cho dù có xuất tinh hay không(4)

4. Tinh dịch của phụ nữ chứa chất gì? 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, tinh dịch của phụ nữ có chứa axit phosphatase tuyến tiền liệt (PSA), đây là một loại enzym cũng có trong tinh dịch nam giới, giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng hơn. Ngoài ra, đường fructose có mặt trong tinh dịch có vai trò như một nguồn cung cấp năng lượng cho hoạt động của tinh trùng. Bên cạnh đó, khi xuất tinh còn có một lượng nhỏ creatinin và ure xuất hiện, đây là các thành phần này chính của nước tiểu(3).

Như vậy, trên đây là những thông tin về tinh dịch phụ nữ có màu gì mà Lavima.vn đã giải đáp giúp bạn. Có thể thấy, việc xuất tinh ở nữ là hiện tượng sinh lý rất bình thường. Tuy nhiên, thực tế là các chị em vẫn có cuộc sống tình dục viên mãn dù có xuất tinh hay không vì quan trọng nhất vẫn là sự thoải mái, yếu tố cảm xúc và trải nghiệm trong mối quan hệ hạnh phúc.

Nguồn tham khảo: 

(1)https://www.healthline.com/health/healthy-sex/female-ejaculation

(2)https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/35388532/

(3)https://www.medicalnewstoday.com/articles/323953

(4)https://flo.health/menstrual-cycle/sex/pleasure/female-ejaculation

| Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok