Dấu Hiệu, Nguyên Nhân và Cách Trị Ra Huyết Trắng Nhiều Hiệu Quả, An Toàn

Ngày đăng: 28-01-2022
Lượt xem: 2.801

Huyết trắng là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn bị huyết trắng ra nhiều hoặc huyết trắng có màu sắc hay mùi bất thường thì đó lại là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc bệnh phụ khoa. Chị em hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để rõ hơn về vấn đề này nhé.

Đọc thêm các bài viết liên quan:

1. Huyết trắng ra nhiều là bệnh gì?  Dấu hiệu bệnh huyết trắng?

Huyết trắng ra nhiều cũng có thể là biểu hiện của bệnh phụ khoa
Huyết trắng ra nhiều cũng có thể là biểu hiện của bệnh phụ khoa

Huyết trắng là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể.Thông thường, huyết trắng có tác dụng giúp giữ ẩm cho âm đạo, hạn chế vi khuẩn gây bệnh và giúp cho tinh trùng dễ gặp trứng hơn. Tuy nhiên, lượng huyết trắng có thể ra ít hay nhiều tuỳ vào từng người và từng thời điểm khác nhau. Vào những thời điểm nhạy cảm của cơ thể nữ giới như gần kỳ kinh, trước khi quan hệ, khi rụng trứng, huyết trắng sẽ ra với lượng nhiều hơn bình thường. Hiện tượng này là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường.

Thông thường, huyết trắng sẽ có màu trắng trong hoặc hơi đục như lòng trắng trứng gà, không mùi hoặc hơi tanh, hơi dai dính.

Tuy nhiên, nhiều chị em thấy huyết trắng ra nhiều có mùi hôi, hoặc huyết trắng ra nhiều đau bụng dưới, hoặc có kèm theo các biểu hiện như ngứa rát vùng kín, đau thắt lưng, tiểu buốt, đau nhiều khi quan hệ thì rất có thể chị em đã mắc bệnh phụ khoa.

Khi bị mắc một số bệnh viêm nhiễm như viêm âm đạo do nấm, viêm âm đạo do tạp khuẩn, viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em có thể nhận thấy lúc đó huyết trắng ra nhiều có màu trắng đục, hoặc huyết trắng ra nhiều vón cục, đôi khi huyết trắng cũng biến đổi về màu như có màu vàng, màu xanh nhạt. Ngoài ra, hiện tượng huyết trắng ra nhiều như nước hoặc ra nhiều huyết trắng trong suốt nhầy liên tục khiến cho vùng kín luôn ẩm ướt cũng là hiện tượng bất thường cho biết có thể chị em đã bị mắc bệnh phụ khoa.

2. Nguyên nhân ra huyết trắng nhiều? Ra huyết trắng nhiều có sao không?

Huyết trắng ra nhiều cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau
Huyết trắng ra nhiều cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

2.1 Trường hợp huyết trắng ra nhiều gần kỳ kinh

Vào những ngày gần kỳ kinh, chị em thường bị ra huyết trắng nhiều hơn những ngày khác. Đó là hiện tượng sinh lý bình thường mà hầu hết chị em đều gặp phải. Tuy nhiên, bị ra huyết trắng nhiều liên tục có thể khiến cho vùng kín của chị em luôn ẩm ướt khó chịu. Đây cũng là điều kiện khiến cho vi khuẩn và nấm dễ phát triển gây bệnh hơn.

2.2 Trường hợp ra nhiều huyết trắng rụng trứng 

Vào những ngày rụng trứng, nhiều chị em cảm thấy ra huyết trắng nhiều và đau bụng dưới. Điều này hết sức bình thường và đó cũng là dấu hiệu cho biết ngày rụng trứng của bạn đã đến. Hiện tượng đau bụng dưới ra huyết trắng nhiều vào kỳ rụng trứng sẽ kéo dài khoảng 3 ngày đến 1 tuần. Nếu chị em thấy hiện tượng ra huyết trắng nhiều kéo dài thì cần phải kiểm tra vì rất có thể nó không phải hiện tượng sinh lý bình thường.

2.4 Trường hợp huyết trắng ra nhiều khi mang thai

Ra huyết trắng nhiều khi mang thai không phải là điều xa lạ đối với các mẹ bầu. Trong suốt thai kỳ, rất nhiều mẹ bầu sẽ gặp tình trạng bị ra huyết trắng nhiều. Tuy là hiện tượng rất bình thường nhưng chị em vẫn cần lưu ý vì đó có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Để tìm hiểu thêm và hiện tượng này, chị em có thể tham khảo tại bài viết: https://lavima.vn/ra-nhieu-huyet-trang-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong/.

2.5 Trường hợp huyết trắng ra nhiều sau khi quan hệ: 

Nhiều chị em cảm thấy hoang mang lo lắng sau mỗi lần quan hệ vì thấy bị ra huyết trắng nhiều. Ra huyết trắng nhiều sau quan hệ là hiện tượng rất có thể gặp phải. Chị em có thể tham khảo thêm trong bài viết: https://lavima.vn/sau-quan-he-huyet-trang-ra-nhieu-co-dang-lo-khong/.

2.6 Trường hợp sau sinh 3 tháng ra nhiều huyết trắng

Huyết trắng sau sinh là hiện tượng khiến nhiều chị em phải lo lắng. Nhiều chị em sau sinh 3 tháng thấy mình bị ra nhiều huyết trắng. Thông thường, sau khi sinh, nội tiết tố trong cơ thể có nhiều thay đổi, chưa kể sức khoẻ của người mẹ còn chưa hồi phục hẳn. Điều này thúc đẩy ra nhiều huyết trắng. Ngoài ra, sau sinh sức đề kháng của người mẹ còn rất yếu, chưa kể việc vệ sinh vùng kín chưa đúng cách có thể khiến cho âm đạo dễ bị viêm nhiễm.

2.7 Trường hợp huyết trắng ra nhiều khi bị viêm âm đạo

Nguyên nhân chị em bị ra nhiều huyết trắng phổ biến nhất là do viêm âm đạo. Viêm âm đạo có thể do tạp khuẩn hoặc nấm gây ra. Biểu hiện của viêm âm đạo mà chị em dễ nhận thấy nhất chính là hiện tượng huyết trắng ra nhiều, ngứa rát hoặc sưng đau vùng kín, vùng kín có mùi hôi, tiểu buốt, tiểu rắt hoặc ra máu khi quan hệ.

Nếu chị em bị viêm âm đạo do tạp khuẩn, chị em thường thấy huyết trắng ra nhiều màu xanh nhạt, thường huyết trắng ra nhiều có mùi hôi hoặc tanh.

Nếu chị em bị viêm âm đạo do nấm Candida, chị em sẽ thường thấy huyết trắng ra nhiều có màu trắng đục, vón cục hay lợn cợn, kèm theo biểu hiện ngứa vùng kín rất khó chịu.

2.8 Trường hợp huyết trắng ra nhiều khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng là bệnh phụ khoa có thể khiến cho huyết trắng ra nhiều. Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em dễ thấy huyết trắng ra nhiều có màu vàng hoặc màu trắng đục. Ngoài ra, chị em cũng có thể thấy thêm các biểu hiện như vùng kín có mùi hôi, tanh, đau bụng dưới hoặc thường xuyên mệt mỏi.

3. Cách trị ra huyết trắng nhiều bằng thuốc tây

Có nhiều cách trị huyết trắng ra nhiều, tuy nhiên sử dụng các loại thuốc tây được cho là phương pháp cho hiệu quả nhanh chóng và triệt để. Có nhiều loại thuốc tây mà khi đi  khám, chị em sẽ được bác sĩ kê đơn để điều trị huyết trắng ra nhiều bao gồm cả thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt âm đạo.

Điều trị huyết trắng ra nhiều bằng thuốc tây là phương pháp cho hiệu quả nhanh
Điều trị huyết trắng ra nhiều bằng thuốc tây là phương pháp cho hiệu quả nhanh

3.1 Điều trị huyết trắng ra nhiều bằng thuốc đặt âm đạo:

Một số loại thuốc đặt có thể được sử dụng để điều trị như viên đặt âm đạo Canesten, viên đặt âm đạo Polygenax, viên đặt âm đạo Polydom. Thành Phần chủ yếu của các loại thuốc này là thuốc kháng sinh, kháng nấm, chống viêm giúp tiêu diệt vi khuẩn, nấm và làm giảm các triệu chứng khó chịu tại âm đạo.

  • Thuốc đặt âm đạo Canesten: Đây là loại thuốc đặt có thành phần chính là Clotrimazol, một chất có tác dụng kháng nấm tốt và được dùng khá phổ biến. Để đặt thuốc, chị em cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín, đặt một viên thuốc vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Với Canesten 500mg, chị em đặt 1 liệu trình 1 viên duy nhất. Đối với Canesten 100mg, chị em cần đặt đủ 6 ngày liên tiếp.
  • Thuốc đặt âm đạo Polygenax: đây là loại thuốc đặt có thành phần chính là Neomycin, Polymycin, những chất có tác dụng điều trị nấm và cả tạp khuẩn. Để sử dụng thuốc, chị em cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đặt mỗi ngày 1 viên thuốc với liều kê đơn thông thường là từ 10 đến 12 ngày.
  • Thuốc đặt âm đạo Polydom: đây là loại thuốc đặt có thành phần chính là Clotrimazole, những chất có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và nấm tại âm đạo. Để sử dụng thuốc, chị em đặt 1 viên thuốc vào âm đạo sau khi đã vệ sinh sạch sẽ. Liều thường dùng của thuốc là đặt từ 6 đến 10 viên.

3.2 Điều trị huyết trắng ra nhiều bằng thuốc uống hoặc bôi âm đạo

Có nhiều trường hợp không sử dụng được thuốc đặt, bác sĩ có thể kê đơn các loại thuốc uống hoặc bôi để trị bệnh ra nhiều huyết trắng. Ngoài ra, nếu bệnh nặng tái phát nhiều lần, bác sĩ cũng có thể phối hợp cả 3 loại thuốc uống, bôi, và đặt âm đạo.

  • Thuốc uống trị viêm âm đạo Metronidazol 500mg: Metronodazole là một loại kháng sinh có tác dụng điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn. Khi uống thuốc này, chị em lưu ý cần uống đúng và đủ liều theo đơn thuốc của bác sĩ để tránh các tác dụng không mong muốn.
  • Thuốc trị viêm âm đạo dạng bôi Canesten: Kem bôi Canesten có thành phần là Clotrimazole có tác dụng tại chỗ để trị viêm âm đạo do nấm. Thuốc bôi âm đạo thường được kê đơn cho các trường hợp bạn nữ chưa kết hôn hoặc phụ nữ mang thai để tránh các tác dụng trên toàn thân của thuốc kháng nấm.

4. Cách chữa huyết trắng nhiều bằng thảo dược

Cách trị huyết trắng ra nhiều bằng thảo dược đang là xu hướng được nhiều chị em quan tâm vì tính an toàn cho sức khoẻ. Có nhiều thảo dược chị em có thể tham khảo sử dụng như lá trầu không, lá trà xanh, nha đam…..

4.1. Cách chữa huyết trắng nhiều bằng lá trầu không:

Trầu không là thảo dược đã được sử dụng từ lâu để điều trị huyết trắng

Trầu không là loại thảo dược có chứa nhiều Tanin, Sesquiterpenes, Alcohols. Các chất này đã được chứng minh là có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm rất tốt. Vì vậy, lá trầu không đã được sử dụng từ lâu đời để điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Để sử dụng lá trầu không chữa huyết trắng nhiều, chị em cần lấy 1 nắm lá trầu không, rửa sạch, đun với nước và chút muối trắng. Dùng nước này để xông rửa vùng kín hàng ngày cho đến khi hết triệu chứng bệnh.

4.2 Cách chữa huyết trắng nhiều bằng lá trà xanh:

Trà xanh là thảo dược có tác dụng làm giảm viêm nhiễm, và huyết trắng ra nhiều

Lá trà xanh là thảo dược mà rất nhiều người biết đến với nhiều công dụng trong cuộc sống. Nhiều chị em cũng truyền tai nhau cách chữa huyết trắng ra nhiều bằng lá tà xanh. Để thực hiện, chị em cần 1 nắm lá trà xanh, rửa sạch, vò nát, đun với chút nước rồi dùng nước này xông rửa vùng kín hàng ngày. Nước lá trà xanh ngoài tác dụng làm giảm viêm nhiễm, huyết trắng nhiều mà còn giúp làm giảm mùi hôi vùng kín.

4.3  Cách chữa huyết trắng nhiều bằng nha đam:

Chữa huyết trắng bằng nha đam là phương pháp rất an toàn, hiệu quả
Chữa huyết trắng bằng nha đam là phương pháp rất an toàn, hiệu quả

Các thành phần hoạt chất trong nha đam như: Các loại emzym, glycorotein, vitamin…vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch, sát khuẩn,chống viêm nhiễm, trị ngứa hiệu quả, lại vừa giúp làm giảm lượng huyết trắng, giảm tình trạng khô rát âm đạo.

Để điều trị huyết trắng ra nhiều bằng nha đam, chị em có thể uống nước sinh tố nha đam, ăn trực tiếp nha đam hoặc đun nước nha đam để vệ sinh vùng kín hàng này cũng rất có hiệu quả.

Ngoài ra, chị em cũng có thể tham khảo bộ thảo dược Lavima gồm Gel rửa, Gel Lavima và viên uống Ggiuos cân bằng vi sinh âm đạo Lavima Biotic. Lavima là sản phẩm có sự kết hợp của các loại thảo dược đã được chuẩn hoá, vừa an toàn hiệu quả lại sử dụng rất tiện lợi.

Chị em có thể tham khảo bộ sản phẩm từ thảo dược chuẩn hoá châu Âu Lavima để điều trị huyết trắng ra nhiều

Nếu bạn bị huyết trắng nhiều, ngứa rát, hôi tanh, bạn cần kết hợp Rửa trước, Bôi sau, bạn có thể đặt mua cả bộ dùng trong hơn 1 tháng, với giá chỉ khoảng 400 nghìn đồng TẠI ĐÂY

Nếu huyết trắng của bạn ra ít, mùi hôi nhẹ, hoặc để phòng ngừa tái phát, bạn có thể mua riêng Gel rửa TẠI ĐÂY

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung viên uống Lavima Biotic giúp cân bằng hệ vi sinh có lợi tại âm đạo.


Đặng Thanh Huyền

Xin chào, tôi là Huyền, dược sỹ tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội. Tôi sẽ giúp bạn hiểu về các bệnh viêm phụ khoa phổ biến, cách phòng và điều trị bệnh. Đặc biệt lưu ý tới cách chữa từ thiên nhiên, cách ăn uống và vệ sinh vùng kín.

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN LAVIMA

lavima
100% THẢO DƯỢC NHẬP KHẨU CHÂU ÂU và MEN VI SINH từ Mỹ
8 thảo dược (Xô Thơm, Cỏ xạ hương, Hương Thảo, Lá Trầu Không...) trong Lavima 100% nhập khẩu từ Đức và Tây Ban Nha. Và chủng Men vi sinh LA14 từ Mỹ
HIỆU QUẢ TỪ LẦN DÙNG ĐẦU TIÊN
Lavima diệt 99,9% hại khuẩn, nấm Candida trong 30s (viện Pasteur-HCM chứng nhận) giúp hết hôi, hết ngứa, khô thoáng ngay từ lần đầu dùng
AN TOÀN CHO PHỤ NỮ MANG THAI, SAU SINH
Lavima không làm ảnh hưởng sữa mẹ, và an toàn tuyệt đối với thai nhi.Viên uống có thể dùng cho phụ nữ cho con bú.
TIỆN LỢI & DỄ SỬ DỤNG
Sử dụng gel bôi trực tiếp vào vùng kín. Không cần pha loãng nước, không cần Đặt thuốc. Dễ dàng mang theo bên mình

Bộ sản phẩm gồm Gel rửa, Gel bôi phụ khoa Lavima và viên uống Lavima Biotic
Với 08 thảo dược chuẩn hóa theo tiêu chuẩn Châu Âu, Lavima có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, ức chế hầu hết các loại vi khuẩn có hại, nấm Candida albicans, nguyên nhân gây ra viêm nhiễm phụ khoa, nấm ngứa, viêm lộ tuyến cổ tử cung
HOTLINE/ ZALO tư vấn miễn phí: 0963 910 188

Mua lavima ngay

Cảm Nhận Khách Hàng

Nguyễn Thảo

Nguyễn Thảo / 23 Tuổi / Hồ chí minh / 0392449546

Em dùng và cảm thấy cô bé khỏe hơn, tăng đề kháng và đỡ ngứa hơn. Em đag duy trì thuốc nè

Thanh Xuân

Thanh Xuân / 33 Tuổi / Hậu Giang / 0982955080

Sản phẩm an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Sử dụng rất thích.

Thanh Hằng

Thanh Hằng / 31 Tuổi / Tp.Hồ Chí Minh / 0772230236

Mình mới dùng lần đầu thui. Nhưng thích mùi thảo mộc lắm. Lavima có mùi thảo mộc rất dễ chịu. Sử dụng lần đầu thấy em bé khô thoáng, không bị ngứa nữa. Cảm ơn lavima. Hjhj.

Đỗ Thị Đại Thanh

Đỗ Thị Đại Thanh / 40 Tuổi / Thanh Hóa / 0989653001

Sản phẩm rất tốt. Mình đã dùng 3 năm nay không còn ngứa, hết nấm, tự tin hàng ngày

Huệ

Huệ / 31 Tuổi / Thanh Hóa / 0979248191

Sản phẩm tốt. Mình đang có em bé dùng rất an toàn

Lan Hương

Lan Hương / 35 Tuổi / Hà Nội / 0979331062

Cảm ơn sản phẩm Lavima. Sau khi sử dụng tôi thấy rất thoải mái và mình giảm hẳn các khí hư. Tôi không biết nói gì nhiều chúc sản phẩm Lavima luôn luôn bán đắt hàng.

Huỳnh Ngọc Yến Linh

Huỳnh Ngọc Yến Linh / 32 Tuổi / Bình Dương / 0394509301

Sau 1 năm dùng sản phẩm Lavima, em đỡ ngứa rất nhiều. Em sắp khỏi hẳn bệnh viêm phụ khoa. Cuộc sống của em thoải mái hơn trước.Cảm ơn chị Huyền rất nhiều.

LÊ THỊ HÓA

LÊ THỊ HÓA / 38 Tuổi / Hồ Chí Minh / 0389897708

Sản phẩm Lavima là sản phẩm tốt, đáng tin cậy, dùng thật hiệu quả

Nguyễn Lan Anh

Nguyễn Lan Anh / 33 Tuổi / Hà Nội / 0903414837

Mình đã sử dụng và rất ưng sản phẩm!
Chất lượng rất tốt! Đóng gói sản phẩm xịn xò, giao hàng nhanh. Sẽ ủng hộ lâu dài. Hy vọng hãng sẽ có sản phẩm chai ddvs cỡ lớn!

Nguyệt

Nguyệt / 25 Tuổi / Nam định / 0348139402

Mẫu mã đẹp , mùi thơm dễ chịu. Sử dụng mới 2 ngày đã thấy nhẹ nhõm

Hồ thị ngọc

Hồ thị ngọc / 33 Tuổi / Gia lai / 0975641753

Mình đã sd sản phẩm và đây là mua lần 2. Mình chọn mua trên Shopee. Nhưng do Shopee quá tải nên shop có gọi điện thông báo để gửi ngoài nhưng giá vẫn theo trên Shopee vì trên shoppe được app mã ...

Phạm Thị Uyên

Phạm Thị Uyên / 21 Tuổi / Bình Dương / 0396106648

Sp sài rất tốt, sau khi sài thấy khô thoáng và k mùii rất dễ chịu. mình đã sử dụng được 2 năm rồi,mọi người nên sd ạ.Cám ơn lavima rất nhiều.

Kinh Nghiệm Dùng Lavima