Ra khí hư màu vàng nhạt, đậm: Nguyên nhân và cách xử lý

Ngày đăng: 08-09-2023
Lượt xem: 1.845

Nội dung bài viết bao gồm

 

Khí hư màu vàng sau kinh là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng cũng có thể là biểu hiện các bệnh lý như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm niệu đạo,…

Khí hư màu vàng là hiện tượng phổ biến và thường xuất hiện sau kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu âm đạo ra khí hư màu vàng hoặc xanh loãng kèm theo mùi hôi, ngứa,… có thể là triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa cần phải điều trị. Vậy cách điều trị khí hư màu vàng là gì? Bài viết sau sẽ giúp chị em nhận biết bệnh để thăm khám sớm và điều trị đúng cách.

Ra khí hư màu vàng nhạt, đậm: Nguyên nhân và cách xử lý
Nguyên nhân, biểu hiện và cách xử lý khi âm đạo ra khí hư màu vàng nhạt hay đậm

Mục Lục

I. Tìm hiểu về khí hư (huyết trắng) 

Khí hư (còn gọi là dịch âm đạo hay huyết trắng) là chất nhầy lỏng, trong suốt, màu trắng giống lòng trắng trứng và khi gần kỳ kinh thường có màu trắng đục, mịn, không mùi hoặc mùi nhẹ nhưng không gây khó chịu. 

Dịch âm đạo đóng vai trò cân bằng môi trường âm đạo, giúp ngăn ngừa vi khuẩn hoặc nấm gây viêm nhiễm ở phụ nữ. Do đó, nếu khí hư xuất hiện bất thường như lượng dịch nhiều hoặc ít hơn bình thường, màu sắc biến đổi thành màu vàng, xanh, đen và có mùi hôi tanh,… thì có thể là dấu hiệu của các bệnh lý phụ khoa.

Ra khí hư màu vàng nhạt, đậm: Nguyên nhân và cách xử lý
Khí hư giai đoạn rụng trứng thường có màu trắng trong, không mùi và có độ dính.

II. Khí hư màu vàng là bệnh gì? 

Hầu hết các trường hợp khí hư màu vàng đều do viêm phụ khoa. Nguyên nhân gây viêm ở đây có thể là do tạp khuẩn, trùng roi, viêm cổ tử cung, viêm đường tiết niệu cho tới cả lậu. Mỗi nguyên nhân gây viêm sẽ khiến khí hư có đặc điểm khác nhau, tuy nhiên để nhận biết cụ thể hơn thì cần thêm một số triệu chứng cụ thể khác.

1.1. Khí hư màu vàng do viêm âm đạo từ tạp khuẩn

Tạp khuẩn là những vi khuẩn thường trú không có lợi, do mất cân bằng pH âm đạo hệ vi sinh đường sinh dục, khiến tạp khuẩn phát triển mạnh và gây bệnh.

Ra khí hư màu vàng nhạt, đậm: Nguyên nhân và cách xử lý
Tình trạng khí hư màu vàng do viêm âm đạo

Dạng thường gặp và phổ biến nhất khi ra khí hư màu vàng đặc dính là do tạp khuẩn. Biểu hiện đầu tiên là ra nhiều khí hư màu vàng nhạt hay trắng xám, kèm theo mùi hôi, tanh, ở một số chị em có thể cảm thấy nóng rát vùng kín.

1.2. Khí hư màu vàng do trùng roi

Khác với viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn, viêm âm đạo do trùng roi thường ra nhiều khí hư có màu vàng xanh, có thể chất dạng lỏng loãng, kèm theo bọt. Ngoài ra còn có một số biểu hiện khác như tiểu buốt, nóng rát khi tiểu và khi quan hệ tình dục.

1.3. Khí hư màu vàng do viêm đường tiết niệu

Các bệnh trên đường tiết niệu như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm bể thận… khi chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ có những biểu hiện như: ra nhiều khí hư màu vàng và có mùi hôi tanh khó chịu. Ngoài ra chị em còn có thể cảm thấy đau ở thắt lưng, buốt khi đi tiểu, tiểu rát, nước tiểu đục hoặc thậm chí kèm máu và có mùi khai nồng.

1.4. Khí hư màu vàng nâu, khí hư khí hư màu vàng lẫn máu

Ra khí hư màu vàng nhạt, đậm: Nguyên nhân và cách xử lý
Khí hư màu vàng nâu, có lẫn máu có thể là dấu hiệu cảnh báo tổn thương ở tử cung.

Một trong những dấu hiệu cảnh báo tổn thương ở tử cung là tình trạng khí hư ra nhiều bất thường, có màu lẫn máu hoặc có màu nâu. Bên cạnh đó, còn có hiện tượng đau vùng chậu, đau lưng, đau bụng dưới… kèm theo các dấu hiệu như thường có chảy máu, có vệt máu lưu lại trên quần con,…

Với những dấu hiệu trên, chị em nên tìm hiểu ngay cách chữa khí hư màu vàng đặc dính để điều trị phụ khoa kịp thời, vì trường hợp này thường gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản.

1.5. Khí hư màu vàng xanh loãng là bị gì?

Khí hư màu vàng xanh loãng, đặc sệt, mùi tanh nồng khó chịu đặc biệt sau khi quan hệ tình dục, có thể là dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa. Tình trạng này xảy ra liên tục và kéo dài gây cảm giác khó chịu, tự ti, lo ngại trong giao tiếp và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.

III. Các nguyên nhân khí hư màu vàng nhạt hoặc vàng đậm 

Ngoài nguyên nhân sinh lý, còn có một số bệnh lý phụ khoa khiến âm đạo ra dịch màu vàng từ nhạt đến đậm, bao gồm:

1. Các nguyên nhân sinh lý

1.1. Tín hiệu báo chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau kinh

Khí hư màu vàng nhẹ có thể là tín hiệu chu kỳ kinh nguyệt sắp đến và sau khi sạch kinh, hoặc là dấu hiệu thiếu nội tiết tố ở phụ nữ sau mãn kinh. Chị em không cần quá lo lắng, vì đây là hiện tượng sinh lý bình thường.

1.2. Do có lẫn nước tiểu 

Một số chị em thường gặp tình trạng khí hư màu vàng nhạt, không mùi xuất hiện ở đáy quần lót có thể là do việc tiêu thụ thực phẩm có màu vàng. Sau khi đi vệ sinh, lượng nhỏ nước tiểu sót lại ở đáy quần lót kết hợp với khí hư, tạo ra màu vàng. 

Ra khí hư màu vàng nhạt, đậm: Nguyên nhân và cách xử lý
Lượng nước tiểu sót lại ở đáy quần lót kết hợp với khí hư làm khí hư có màu vàng.

2. Các nguyên nhân bệnh lý

2.1. Do viêm âm đạo

Khí hư có màu vàng gợi ý tình trạng viêm âm đạo, đặc biệt khí hư màu vàng xanh loãng, có bọt và mùi tanh có thể là dấu hiệu nhiễm trùng roi Trichomonas. Trường hợp này thường đi kèm ngứa, tiểu rát. Nếu tình trạng nặng, âm đạo và cổ tử cung có thể sưng đỏ và xuất huyết.

2.2. Do viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đây là căn bệnh phụ khoa khá phổ biến, thường xuất hiện với các triệu chứng như khí hư màu vàng nhạt, không có mùi, đôi khi có màu xám và thường ra nhiều. Ở trường hợp nặng, khí hư trở nên có mùi hôi, gây đau khi quan hệ, đau bụng dưới,…

Ra khí hư màu vàng nhạt, đậm: Nguyên nhân và cách xử lý
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể làm khí hư màu vàng nhạt ra nhiều và không mùi.

2.3. Do viêm vùng chậu

Khi mắc bệnh lý này, ngoài biểu hiện khí hư màu vàng nhạt và không mùi, chị em còn có thể gặp khí hư ra nhiều, đặc kèm đau bụng dưới dữ dội, sốt,…

2.4. Do viêm tử cung, âm đạo, niệu đạo

Nếu mắc phải một trong các bệnh lý này, chị em thường sẽ gặp khí hư màu vàng, kèm theo mủ, đôi khi có mùi hôi. Các triệu chứng đi kèm bao gồm đau bụng dưới, tiểu buốt, chảy máu âm đạo, đau khi quan hệ,…

IV. Ra khí hư màu vàng hay xanh loãng có nguy hiểm không? 

Trong trường hợp nguyên nhân là do bệnh lý, nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến tâm lý và khả năng sinh sản của phụ nữ, cụ thể như sau:

1. Có thể ảnh hưởng đến tâm lý

Tình trạng khí hư màu vàng ra nhiều khiến vùng kín luôn trong trạng thái ẩm ướt và có mùi khó chịu, điều này làm cho phụ nữ cảm thấy tự ti và ngại tiếp xúc với người khác. Lâu dần ảnh hưởng đến tâm lý cũng như ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống.

Ra khí hư màu vàng nhạt, đậm: Nguyên nhân và cách xử lý
Tình trạng khí hư màu vàng ra nhiều khiến vùng kín luôn ẩm ướt, gây ảnh hưởng tâm lý nhiều chị em.

2. Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Khí hư có vai trò cân bằng môi trường âm đạo và làm chất bôi trơn để tinh trùng có thể di chuyển dễ dàng vào tử cung để gặp trứng và thụ tinh. Vì vậy, khi âm đạo tiết ra khí hư màu vàng, đặc và dính, có thể gây trở ngại cho sự di chuyển của tinh trùng, làm giảm khả năng thụ thai. 

V. Sau sinh ra dịch màu vàng có mùi hôi là bệnh gì?

Sau khi sản dịch đã kết thúc và thấy xuất hiện dịch màu vàng, điều này có thể là bình thường, nhưng cũng có thể là dấu hiệu rằng cơ thể đang gặp vấn đề về sức khỏe. Do đó, nếu mẹ có dịch màu vàng, cần phải tự quan sát và theo dõi thêm. Trong trường hợp xuất hiện bất thường, nên đi khám ngay để xác định nguyên nhân và tiến hành điều trị kịp thời.

VI. Khi nào nên gặp bác sĩ khi bị ra khí hư màu vàng? 

Dịch tiết âm đạo bất thường có thể liên quan đến khả năng sinh sản của phụ nữ, do đó, chị em cần tự quan sát số lượng, đặc điểm, tính chất của khí hư và đến ngay cơ sở y tế nếu có bất kỳ dấu hiệu sau đây:

 • Khí hư thay đổi tính chất, có thể có bọt hoặc trở nên đặc đặc hơn, vón cục
 • Màu sắc như vàng, xanh, xám hoặc có mủ
 • Mùi hôi tanh khó chịu, như mùi men hay mùi cá tanh nồng
 • Khí hư màu nâu hoặc máu kèm theo, nhưng không phải là máu kinh nguyệt
 • Kèm theo triệu chứng khác như ngứa, rát, đau nhức hoặc sưng đỏ âm đạo.

VII. Chẩn đoán và điều trị tình trạng ra khí hư màu vàng như thế nào? 

Ngay khi gặp tình trạng khí hư màu vàng bất thường, bạn nên đi khám để được bác sĩ chẩn đoán và chỉ định phác đồ điều trị phù hợp.

Ra khí hư màu vàng nhạt, đậm: Nguyên nhân và cách xử lý
Khi gặp khí hư màu vàng bất thường, nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị đúng cách.

1. Chẩn đoán khi bị khí hư màu vàng

Để đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng khí hư màu vàng, bác sĩ sẽ tiến hành một loạt các bước như sau:

 • Tiến hành hỏi thăm các thông tin để xác định thời gian xuất hiện triệu chứng khí hư màu vàng, các triệu chứng đi kèm cũng như thói quen vệ sinh vùng kín và tình dục
 • Bác sĩ có thể lấy mẫu khí hư soi tươi để xác định tác nhân gây bệnh
 • Đôi khi, có thể thực hiện xét nghiệm tế bào cổ tử cung để tầm soát ung thư cổ tử cung.

2. Cách chữa và ngăn ngừa khí hư màu vàng sinh lý 

Nếu như khí hư màu vàng sinh lý thì người bệnh sẽ không cần phải điều trị, chỉ cần chú ý vệ sinh cá nhân hàng ngày và chăm sóc sức khỏe thì triệu chứng sẽ nhanh chóng biến mất.

2.1. Vệ sinh loại bỏ khí hư sạch sẽ, thường xuyên 

Ra khí hư màu vàng nhạt, đậm: Nguyên nhân và cách xử lý
Vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ giúp cải thiện tình trạng khí hư bị ra màu vàng.

Vệ sinh và loại bỏ khí hư sạch sẽ, thường xuyên với các biện pháp vệ sinh thường ngày như:

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hằng ngày, trong kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi có quan hệ tình dục…
 • Nên thay đồ lót thường xuyên, 1-2 lần/ngày, lựa chọn chất vải khô thoáng để tránh gây bí ẩm vùng kín.
 • Khi sử dụng băng vệ sinh hằng ngày thì nên thay băng thường xuyên, tốt nhất là 4 tiếng/lần và vệ sinh sạch sẽ mỗi lần thay băng.

2.2. Nâng cao đề kháng và tinh thần thoải mái, hạn chế stress

Việc tăng cường sức đề kháng sẽ giúp cơ thể luôn vững chắc tránh nguy cơ nhiễm bệnh. Đừng để tinh thần, cơ thể luôn ở trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, áp lực vì đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến dịch âm đạo tiết nhiều hơn, mất cân bằng pH âm đạo, dễ viêm nhiễm và sinh khí hư. Vì thế mà khả năng bị các bệnh phụ khoa cũng tăng lên.

2.3. Bổ sung lợi khuẩn

Đây là cách chữa khí hư màu vàng đặc dính mà không phải chị em nào cũng biết. Lợi khuẩn, hay các vi khuẩn có lợi, đặc biệt là chủng Lactobacillus acidophilus và các chủng sinh Acid Lactic ở âm đạo.

Tác dụng của chúng là cạnh tranh vị trí, thức ăn với hại khuẩn, nấm đang phát triển ở âm đạo giúp nâng cao hàng rào bảo vệ tự nhiên của cơ thể nói chung và vùng kín nói riêng. Thông qua đó phòng ngừa sự phát triển và gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa, sinh khí hư của các tác nhân gây hại.

Ra khí hư màu vàng nhạt, đậm: Nguyên nhân và cách xử lý
Ăn sữa chua Hy Lạp để bổ sung lợi khuẩn tốt cho sức khỏe và giúp bảo vệ “vùng kín”.

Cách bổ sung lợi khuẩn đơn giản nhất là ăn sữa chua ít đường, không đường hoặc sữa chua Hy Lạp. Ngoài ra, chị em có thể bổ sung lợi khuẩn bằng cách uống men vi sinh vùng kín như Opticbac, Lavima Biotic. 

Chị em cũng có thể dùng viên đặt lợi khuẩn Gynoflor – sản phẩm được nhiều bác sĩ sản khoa khuyên dùng. Tuy nhiên Gynoflor là thuốc nên chị em cần được khám, tư vấn, hướng dẫn sử dụng đúng cách chứ không được tự ý đặt không theo chỉ định.

3. Cách chữa khí hư màu vàng do bệnh lý

Như đã nói trên, hầu hết các trường hợp gây khí hư màu vàng đều là do viêm phụ khoa từ vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng. Vì vậy, cách chữa khí hư màu vàng đặc dính thì có thể sử dụng kháng sinh, thảo dược hoặc sản phẩm có tác dụng kháng khuẩn để loại bỏ nguyên nhân gốc rễ.

Ngoài ra, cách điều trị khí hư sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra hiện tượng này và mức độ nghiêm trọng của bệnh, cụ thể như sau:

 • Thuốc kháng sinh là cách chữa khí hư màu vàng tại nhà thông dụng nhất. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc khác nhau, thường có 2 dạng chính là huốc uống hoặc thuốc đặt âm đạo. 
 • Trong trường hợp nặng và có đi kèm theo một số biến chứng khác, việc dùng thuốc không còn có tác dụng nữa thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp ngoại khoa như kỹ thuật OZONE, đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao LEEP,…

VIII. Các lưu ý cần biết khi điều trị khí hư có màu vàng

Ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị, bạn cần lưu ý các điều sau để việc điều trị mang lại hiệu quả và giảm nguy cơ biến chứng:

 • Vệ sinh vùng kín đúng cách, đặc biệt là trong thời gian kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ 
 • Sử dụng các sản phẩm vệ sinh dịu nhẹ dành riêng cho vùng kín 
 • Không thụt rửa vào trong âm đạo
 • Chọn quần lót có chất liệu thoáng mát và khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Giặt quần lót riêng với quần áo hàng ngày, đảm bảo phơi khô hoàn toàn trước khi mặc lại.
 • Thay băng vệ sinh mỗi 4 giờ trong kỳ kinh nguyệt
 • Quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh, sử dụng bao cao su khi quan hệ. Tránh quan hệ tình dục nếu bạn tiết khí hư màu vàng dày đặc hoặc đang trong quá trình điều trị.
Ra khí hư màu vàng nhạt, đậm: Nguyên nhân và cách xử lý
Quan hệ tình dục khoa học để ngăn ngừa tình trạng khí hư bất thường.
 • Không tự ý sử dụng thuốc bôi hoặc đặt âm đạo khi chưa có sự tư vấn từ bác sĩ điều trị
 • Nếu tình trạng bệnh trở nên nặng hơn dù đã tuân thủ dùng thuốc, hãy trao đổi với bác sĩ ngay để được tư vấn thay đổi cách điều trị phù hợp.
 • Nên thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần hoặc ngay khi có bất kỳ triệu chứng bất thường nào ở vùng kín.

Khí hư có màu vàng là hiện tượng sinh lý bình thường, tuy nhiên cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Vì vậy, chị em không nên chủ quan mà hãy tìm gặp bác sĩ có chuyên môn để được điều trị đúng cách.

Ngoài ra, việc chăm sóc vùng kín cũng rất quan trọng để phòng tránh các vấn đề về phụ khoa, chị em có thể liên hệ hotline 0963 910 188 để được đội ngũ dược sĩ chuyên môn nhà Lavima tư vấn cụ thể nhé!

>> Xem thêm:

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN LAVIMA

lavima
100% THẢO DƯỢC NHẬP KHẨU CHÂU ÂU và MEN VI SINH từ Mỹ
8 thảo dược (Xô Thơm, Cỏ xạ hương, Hương Thảo, Lá Trầu Không...) trong Lavima 100% nhập khẩu từ Đức và Tây Ban Nha. Và chủng Men vi sinh LA14 từ Mỹ
HIỆU QUẢ TỪ LẦN DÙNG ĐẦU TIÊN
Lavima diệt 99,9% hại khuẩn, nấm Candida trong 30s (viện Pasteur-HCM chứng nhận) giúp hết hôi, hết ngứa, khô thoáng ngay từ lần đầu dùng
AN TOÀN CHO PHỤ NỮ MANG THAI, SAU SINH
Lavima không làm ảnh hưởng sữa mẹ, và an toàn tuyệt đối với thai nhi.Viên uống có thể dùng cho phụ nữ cho con bú.
TIỆN LỢI & DỄ SỬ DỤNG
Sử dụng gel bôi trực tiếp vào vùng kín. Không cần pha loãng nước, không cần Đặt thuốc. Dễ dàng mang theo bên mình

Bộ sản phẩm gồm Gel rửa, Gel bôi phụ khoa Lavima và viên uống Lavima Biotic
Với 08 thảo dược chuẩn hóa theo tiêu chuẩn Châu Âu, Lavima có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, ức chế hầu hết các loại vi khuẩn có hại, nấm Candida albicans, nguyên nhân gây ra viêm nhiễm phụ khoa, nấm ngứa, viêm lộ tuyến cổ tử cung
HOTLINE/ ZALO tư vấn miễn phí: 0963 910 188

Mua lavima ngay

Cảm Nhận Khách Hàng

Thu Hà

Thu Hà / 35 Tuổi / Buôn Ma Thuột / 0772483459

Khi mình dùng bộ dôi gel rửa và gel bôi Lavima sau 2 ngày tình trạng ngứa giảm đáng kể, dùng hiệu quả giới thiệu bạn bè dùng cũng oke luôn, hết lại nhờ mua tiếp. Lavima rất đáng để lựa chọn khi ...

Nguyễn hân

Nguyễn hân / 33 Tuổi / Hcm / 0906622302

Mình sài thấy hiệu quả rõ sau 2 hộp, hết huyết trắng và ngứa nha,

Trần Linh

Trần Linh / 24 Tuổi / Hà Nội / 0848988099

Dùng hiệu quả. E đang cho con bú rất an toàn

pham minh

pham minh / 21 Tuổi / Ho Chi Minh City / 0968969392

Bao bì đẹp, giao hàng nhanh, sản phẩm tốt sẽ ủng hộ.

Ngọc Phượng

Ngọc Phượng / 28 Tuổi / Kon Tum / 0967549239

Mình vừa mới biết đến sp và đang sử dụng, mong là sp mang lại hiệu quả như mong đợi ạ.

Nguyễn Bùi Quỳnh Ly

Nguyễn Bùi Quỳnh Ly / 19 Tuổi / Hồ chí minh / 0868403017

Đã sử dụng hết 1 hộp và thấy tác dụng rõ ràng. Khí hư giảm và sạch sẽ hơn.

Trang Doan

Trang Doan / 26 Tuổi / Bà Rịa Vũng Tàu / 0353104392

Sản phẩm rất hiệu quả. Mình bị viêm âm đạo nhiễm nấm, bị dai dẳng mấy tháng liền, việc sinh hoạt trở nên khó khăn hơn. Uống men Lavima 1 vỉ và kết hợp bôi Gel nhờ 1 review trên Tiktok, sau khi s...

Phuong Nguyen

Phuong Nguyen / 33 tuổi Tuổi / Tây Ninh / 0938472483

Mình đã sử dụng được 1 hộp và thấy giảm bớt cảm giác nóng rát rất nhiều. Mình đã đặt mua thêm hộp nữa để dùng cho hết hẳn. Sản phẩm tốt lắm nhé.

Nguyễn Thảo

Nguyễn Thảo / 23 Tuổi / Hồ chí minh / 0392449546

Em dùng và cảm thấy cô bé khỏe hơn, tăng đề kháng và đỡ ngứa hơn. Em đag duy trì thuốc nè

Thanh Xuân

Thanh Xuân / 33 Tuổi / Hậu Giang / 0982955080

Sản phẩm an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Sử dụng rất thích.

Thanh Hằng

Thanh Hằng / 31 Tuổi / Tp.Hồ Chí Minh / 0772230236

Mình mới dùng lần đầu thui. Nhưng thích mùi thảo mộc lắm. Lavima có mùi thảo mộc rất dễ chịu. Sử dụng lần đầu thấy em bé khô thoáng, không bị ngứa nữa. Cảm ơn lavima. Hjhj.

Đỗ Thị Đại Thanh

Đỗ Thị Đại Thanh / 40 Tuổi / Thanh Hóa / 0989653001

Sản phẩm rất tốt. Mình đã dùng 3 năm nay không còn ngứa, hết nấm, tự tin hàng ngày

Kinh Nghiệm Dùng Lavima