Cách Vệ Sinh Vùng Kín Bị Viêm Nhiễm Đúng Cách Và Hiệu Quả Nhất?

Ngày đăng: 15-07-2020
Lượt xem: 841

Thói quen vệ sinh vùng kín hàng ngày vô cùng quan trọng đối với việc bảo vệ sức khoẻ “cô bé”. Vậy cách vệ sinh vùng kín như thế nào mới là đúng? Cách vệ sinh vùng kín bị viêm nhiễm như thế nào là hiệu quả nhất? Chị em cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Cách vệ sinh vùng kín hàng ngày để không bị viêm nhiễm

Vệ sinh vùng kín không đúng cách là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết phương pháp vệ sinh vùng kín phụ nữ đúng cách. Những thói quen như rửa vùng kín hàng ngày bằng xà phòng, rửa quá thường xuyên hoặc thụt rửa xà phòng vào trong âm đạo đều không phải là cách đúng để vệ sinh vùng kín.

Vậy vệ sinh vùng kín như thế nào là đúng cách? Chị em cần tuân thủ những hướng dẫn sau đây:

1.1 Lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp

Một trong những cách giữ vệ sinh vùng kín chính là việc chị em cần lựa chọn một dung dịch vệ sinh phù hợp. Nhiều chị em đã biết dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ nhưng lựa chọn dung dịch vệ sinh chưa phù hợp nên vùng kín vẫn thường xuyên bị viêm nhiễm, ngứa ngáy.

Cách vệ sinh vùng kín bị viêm nhiễm như thế nào

Lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp là việc rất quan trọng trong cách vệ sinh vùng kín

– Tính tẩy rửa/độ làm sạch phù hợp:

Lựa chọn dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa và độ làm sạch phù hợp là việc rất quan trọng. Chị em cần lựa chọn các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có khả năng làm sạch tốt nhưng phải không chứa chất tẩy rửa. 

Nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ khi rửa xong giúp bạn có cảm giác rất khô thoáng sạch vùng kín nhưng lại chứa nhiều chất tẩy rửa khiến vùng kín chị em dễ bị khô rát hoặc kích ứng. 

Vì vậy, chị em nên lựa chọn các loại nước rửa vệ sinh phụ nữ có tác dụng làm sạch tốt nhưng đồng thời phải nhẹ nhàng, lành tính. Không dùng dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa quá mạnh.

– Độ an toàn, lành tính với vùng nhạy cảm:

 Một trong những cách vệ sinh vùng kín an toàn chính là lựa chọn cho mình một dung dịch vệ sinh có độ an toàn và lành tính cao. Nhiều chị em lo lắng không biết mình có nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ mỗi ngày không? Với một dung dịch vệ sinh có bảng thành phần hoàn toàn lành tính thì câu trả lời là được nhé.

Hiện nay, có nhiều loại dung dịch vệ sinh có nguồn gốc từ thảo dược, vừa có tính kháng khuẩn kháng viêm tốt mà vẫn an toàn với sức khỏe người dùng.

Chị em cũng nên lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ có thành phần không chứa Paraben và chất tạo bọt. Paraben và chất tạo bọt có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng kích ứng hoặc dị ứng da tại vùng kín ở chị em.

– Độ pH phù hợp với sinh lý vùng kín:

Độ pH tự nhiên của vùng kín là từ 3,8 đến 4.5. Độ pH này giúp cho vùng kín cân bằng hệ vi sinh có lợi, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và nấm. 

Một trong những cách vệ sinh vùng kín nữ đúng cách chính là lựa chọn một dung dịch vệ sinh có pH phù hợp. pH được cân bằng sẽ giúp chị em không bị nấm ngứa hay ra nhiều khí hư có mùi khó chịu.

– Tác dụng dưỡng ẩm da:

Vùng kín thường nhạy cảm hơn so với các vùng khác của cơ thể. Vì thế, chị em nên lựa chọn loại dung dịch vệ sinh có tác dụng dưỡng ẩm tốt, phòng tránh khô rát âm đạo.

Hiện nay, nhiều loại dung dịch vệ sinh có những thành phần thảo dược có tác dụng dưỡng ẩm như lô hội, hương thảo. Các thành phần này giúp làm sạch vùng kín một cách dịu nhẹ mà không hề gây khô da khó chịu.

Nhiều chị em băn khoăn không biết có nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày không vì lo lắng dùng nhiều sẽ gây bít da, khô rát. Những loại dung dịch vệ sinh có khả năng dưỡng ẩm sẽ giúp chị em giải quyết những lo lắng này khi vệ sinh vùng kín.

1.2 Cách vệ sinh vùng kín hàng ngày

Lưu ý về dung dịch vệ sinh trị nấm

Cách vệ sinh vùng kín hàng ngày đúng đắn rất quan trọng đối với việc bảo vệ sức khoẻ “cô bé”

Cách vệ sinh vùng kín đúng đắn sẽ giúp chị em tránh được tình trạng viêm nhiễm, khó chịu và bảo vệ sức khỏe vùng kín cho chị em phụ nữ? Để biết vệ sinh như thế nào là đúng cách chị em nên trả lời được những câu hỏi sau:

Rửa dung dịch vệ sinh phụ nữ khi nào?

Chị em nên rửa nhẹ nhàng vùng kín bằng nước sạch trước khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Chị em có thể rửa vùng kín bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ mỗi ngày khi tắm, sau khi quan hệ. Chị em cũng có thể dùng dung dung dịch vệ sinh phụ nữ khi nào vùng kín có mùi hôi hoặc ra nhiều khí hư, huyết trắng.

Cách dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ? 

Chị em chỉ nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa nhẹ nhàng bên ngoài âm đạo, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Chị em không nên thụt rửa sâu vào trong âm đạo hay ngâm âm đạo quá lâu trong dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ bao nhiêu lần trong ngày?

Chị em nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ với tần suất vừa phải, khoảng l lần/ ngày vào lúc tắm. Tuy nhiên, chị em có thể sử dụng nhiều hơn vào những ngày “đèn đỏ”, sau khi quan hệ tình dục hoặc khi bị viêm nhiễm.

Dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ bao lâu là đủ? 

Đối với các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có nguồn gốc thảo dược hoặc có pH phù hợp, dịu nhẹ với âm đạo, chị em hoàn toàn có thể sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, một số loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có thành phần thuốc tây do bác sĩ kê đơn để điều trị viêm nhiễm, chị em nên tham khảo tư vấn của bác sĩ về thời gian điều trị.

Có nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ khi mang thai? 

Tất nhiên là mang thai có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ bởi vì thời kì mang thai vùng kín chị em khá nhạy cảm và dễ bị viêm nhiễm.

Hiện nay, có nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có thể sử dụng cho bà bầu. Chị em cũng nên tham khảo các loại sản phẩm có bảng thành phần lành tính, có chiết xuất thảo dược, không chứa cồn và Paraben để sử dụng khi mang thai.

Cách vệ sinh vùng kín sau sinh như thế nào? 

Đối với những chị em sau khi sinh, việc lựa chọn dung dịch vệ sinh và cách chăm sóc cũng rất quan trọng. Vùng kín phụ nữ sau sinh thường khá nhạy cảm và dễ viêm nhiễm. Vì thế, chị em nên lựa chọn các loại dung dịch vệ sinh vừa lành tính an toàn cho cả mẹ và con lại vừa phải có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm tốt.

1.3 Những lưu ý khi vệ sinh vùng kín

Ngoài việc thực hiện những lưu ý về cách vệ sinh vùng kín nữ, hướng dẫn sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, chị em còn cần quan tâm đến những vấn đề sau:

  • Lựa chọn nguồn nước rửa vệ sinh sạch sẽ đảm bảo an toàn.
  • Trong những ngày “đèn đỏ”, chị em nên thay băng vệ sinh thường xuyên để tránh tình trạng nóng bí, bốc mùi hoặc vi khuẩn phát triển gây viêm phụ khoa.
  • Sử dụng đồ lót không bó sát, thấm hút mồ hôi tốt.

2. Cách vệ sinh vùng kín bị viêm nhiễm

Trong trường hợp chị em đang bị viêm nhiễm phụ khoa, cách vệ sinh vùng kín cần chú ý thêm một vài vấn đề sau: 

  • Chị em nên lựa chọn những sản phẩm rửa ngoài khả năng làm sạch còn cần phải có khả năng diệt khuẩn, diệt nấm tốt để tình trạng viêm nhiễm nhanh cải thiện. Hiện nay, có nhiều sản phẩm có nguồn gốc thảo dược có tính sát khuẩn, diệt nấm khá hiệu quả mà vẫn an toàn cho cả phụ nữ mang thai và phụ nữ sau sinh.
  • Nếu thông thường chị em vệ sinh vùng kín 1 lần/ ngày thì chị em có thể tăng số lần rửa lên nhiều lần hơn. Tuy nhiên, chị em cũng không cần rửa quá nhiều lần vì sẽ có thể làm cho “cô bé” bị khô rát.

Cách vệ sinh vùng kín bị viêm nhiễm như thế nào

Cách vệ sinh vùng kín khi bị viêm nhiễm cần lưu ý thêm vấn đề lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ

 

Như vậy, cách vệ sinh vùng kín khi bị viêm nhiễm về cơ bản giống với cách vệ sinh vùng kín thông thường. Tuy nhiên, chị em cần lựa chọn sản phẩm có tính kháng khuẩn, kháng nấm cao hơn và có thể tăng tần suất sử dụng lên nhiều lần hơn.

3. Lavima – gel vệ sinh phòng và diệt trừ viêm nhiễm vùng kín

Để có thể vừa sử dụng vệ sinh vùng kín hàng ngày, vừa sử dụng để vệ sinh vùng kín những ngày viêm nhiễm, chị em có thể tham khảo Gel rửa Lavima. Lavima là cách vệ sinh vùng kín vừa giúp phòng vừa diệt trừ viêm nhiễm vùng kín.

Đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì khỏi

Lavima có thể giúp chị em phòng và diệt trừ viêm nhiễm vùng kín

Thành phần của Lavima

Lavima gồm 08 loại thảo dược nhập khẩu từ Đức và Tây Ban Nha (Cỏ xạ hương, Xô thơm, Sầu Đông, Cỏ Lau Hương, Chanh, Hương Thảo, Lô Hội, Dịch chiết Lá Trầu Không). Hỗn hợp các thảo dược này tạo ra tác dụng tối ưu, giúp diệt 99,9% Nấm Candida trong 30s tiếp xúc (được chứng nhận bởi viện Pasteur TP.HCM). Vì vậy, Lavima đem lại cảm giác khô thoáng, hết ngứa, dễ chịu ngày từ lần dùng đầu tiên.

Ngoài ra, Lavima sử dụng thảo dược “chuẩn hoá” nên vô cùng lành tính và an toàn. Sản phẩm có thể sử dụng cho phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh và an toàn cho cả các bé gái.

Gel rửa phụ khoa Lavima có độ pH phù hợp với pH âm đạo nên giúp cân bằng được hệ vi sinh vật có lợi, ngăn chặn nấm và vi khuẩn phát triển.

Dạng gel cô đặc, chỉ cần xoa, rửa, bôi trực tiếp, không cần pha loãng, tiện lợi khi mang theo bên mình. Chi phí cho Lavima chỉ chưa tới 9 nghìn đồng/ngày. Và 90% triệu chứng khó chịu biến mất sau 7- 10 ngày sử dụng. 

Lavima hiện có mặt tại trên 50 bệnh viện lớn phía nam và nhiều nhà thuốc trên toàn quốc với nhiều sự ủng hộ của các bác sỹ, dược sỹ

Ngoài ra, nếu chị em đang bị viêm nhiễm phụ khoa có thể tham khảo thêm sản phẩm Gel bôi phụ khoa Lavima để tăng thêm tác dụng điều trị. Gel bôi sẽ giúp các hoạt chất thảo dược được giữ lâu hơn trên bề mặt niêm mạc vùng kín, từ đó nâng cao hiệu quả diệt khuẩn, diệt nấm và chống viêm. 

Bạn có thể đặt mua bộ đôi Lavima tại website chính thức để nhận Quà tặng + Miễn phí vận chuyển nhé.

Hoặc bạn có thể mua riêng sản phẩm Gel rửa Lavima TẠI ĐÂY 

Tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi:

+ Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Trị Nấm Âm Đạo Được Không? Nên Chọn Loại Nào?

+ Top 5 Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Cho Bà Bầu Tốt Nhất Hiện Nay


Đặng Thanh Huyền

Xin chào, tôi là Huyền, dược sỹ tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội. Tôi sẽ giúp bạn hiểu về các bệnh viêm phụ khoa phổ biến, cách phòng và điều trị bệnh. Đặc biệt lưu ý tới cách chữa từ thiên nhiên, cách ăn uống và vệ sinh vùng kín.

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN LAVIMA

lavima
100% THẢO DƯỢC NHẬP KHẨU CHÂU ÂU
8 thảo dược (Xô Thơm, Cỏ xạ hương, Hương Thảo, Lá Trầu Không...) trong Lavima 100% nhập khẩu từ Đức và Tây Ban Nha. Ổn định và đồng đều về chất lượng, hiệu quả
HIỆU QUẢ TỪ LẦN DÙNG ĐẦU TIÊN
Lavima diệt 99,9% hại khuẩn, nấm Candida trong 30s (viện Pasteur-HCM chứng nhận) giúp hết hôi, hết ngứa, khô thoáng ngay từ lần đầu dùng
AN TOÀN CHO PHỤ NỮ MANG THAI, SAU SINH
Lavima không làm ảnh hưởng sữa mẹ, và an toàn tuyệt đối với thai nhi.
TIỆN LỢI & DỄ SỬ DỤNG
Sử dụng gel bôi trực tiếp vào vùng kín. Không cần pha loãng nước, không cần Đặt thuốc. Dễ dàng mang theo bên mình

Bộ sản phẩm gồm Gel rửa và Gel bôi phụ khoa Lavima
Với 08 thảo dược chuẩn hóa theo tiêu chuẩn Châu Âu, Lavima có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, ức chế hầu hết các loại vi khuẩn có hại, nấm Candida albicans, nguyên nhân gây ra viêm nhiễm phụ khoa, nấm ngứa, viêm lộ tuyến cổ tử cung
HOTLINE/ ZALO tư vấn miễn phí: 0963 910 188

Mua lavima ngay

Cảm Nhận Khách Hàng

Nguyệt

Nguyệt / 25 Tuổi / Nam định / 0348139402

Mẫu mã đẹp , mùi thơm dễ chịu. Sử dụng mới 2 ngày đã thấy nhẹ nhõm

Hồ thị ngọc

Hồ thị ngọc / 33 Tuổi / Gia lai / 0975641753

Mình đã sd sản phẩm và đây là mua lần 2. Mình chọn mua trên Shopee. Nhưng do Shopee quá tải nên shop có gọi điện thông báo để gửi ngoài nhưng giá vẫn theo trên Shopee vì trên shoppe được app mã ...

Phạm Thị Uyên

Phạm Thị Uyên / 21 Tuổi / Bình Dương / 0396106648

Sp sài rất tốt, sau khi sài thấy khô thoáng và k mùii rất dễ chịu. mình đã sử dụng được 2 năm rồi,mọi người nên sd ạ.Cám ơn lavima rất nhiều.

Đào Thu Thủy

Đào Thu Thủy / 52 tuổi Tuổi / Hồ chí minh / 0908511877

Mình xài gel rửa Lavima này từ rất lâu rồi từ năm 2019 đến nay . Mình thực sự rất hài lòng sản phẩm. Ngay từ đầu mình phát hiện ra sản phẩm mình ko nghĩ nó tốt đến như vậy.

Phan Quỳnh Trang

Phan Quỳnh Trang / 27 Tuổi / Bình Dương / 0963209026

Tôi đã dùng rất nhiều loại nhưng em này là OK nhất, tầm 2-3 ngày là sẽ thấy thay đổi rõ rệt, các chị em nên dùng nhé.

kim chi

kim chi / 40 Tuổi / hồ chí minh /

Sản phẩm tốt, dùng đỡ nấm ngứa hẳn, khô thoáng, dễ chịu, mùi thơm thảo dược rất thích, mình luôn tin dùng Lavima

Trương Thị Thuỷ

Trương Thị Thuỷ / 30 Tuổi / Nghệ an / 0989912816

Qua một thời gian tìm hiểu nhiều dòng sản phẩm, nhờ có 1 người bạn giới thiệu lavima cho mình, sau 1 thời gian sử dụng sản phẩm đúng không làm mình thất vọng, dùng rất khô thoáng và có mùi thơm

Nguyễn Thị Thiết

Nguyễn Thị Thiết / 28 Tuổi / vĩnh phúc /

E bị nấm âm đạo cách đây 2 năm, phải nói là ngứa ko chịu được mỗi khi đi làm,hoặc đi vệ sinh thì khổ lắm, lúc nào cũng muốn gãi. Và e đi khám ở bệnh viện và chữa mất 6-7 tháng ko khỏi, cứ tái đi...

Hoàng Oanh

Hoàng Oanh / 19 Tuổi / Bình Dương / 0383266555

Tôi đã dùng. sản phẩm rất tốt. và giờ mua thêm để dành nhé !!!

Nguyễn Thùy Linh

Nguyễn Thùy Linh / 25 Tuổi / Huyện Thanh Trì / 0385375195

Lọ Lavima thứ n. Ko nhớ mua lọ thứ bao nhiêu nữa chỉ nhớ dùng từ năm 2018 cho đến giờ. Lúc đó bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khó có thai sau kiên trì sử dụng cho sạch sẽ thì có bé và không cần đốt ...

Hoàng Thanh Hương

Hoàng Thanh Hương / 42 Tuổi / Hà Nội / 0988034599

Đây là sản phẩm tốt nhất mình từng dùng, rất sạch sẽ và thoải mái.

Linh

Linh / 25 Tuổi / Hà Nội / 0961578397

Giao hàng nhanh, sản phẩm dùng khá ưng Mình đã dùng đến lọ thứ 4 rồi... mùi thơm dễ chịu

Kinh Nghiệm Dùng Lavima