05 Tiêu Chí Chọn Dung Dịch Vệ Sinh Tốt Theo Bác Sĩ? Xu Hướng Nước Rửa Phụ Khoa Thế Hệ Mới Là Gì?

Ngày đăng: 21-07-2020
Lượt xem: 1.136

Nội dung bài viết bao gồm

Các chị em phụ nữ đều muốn tìm một loại nước rửa phụ khoa tốt nhất để chăm sóc “cô bé” nhạy cảm của mình. Tuy nhiên dung dịch vệ sinh nào tốt, đánh giá nước rửa phụ khoa tốt dựa theo tiêu chí nào thì không phải ai cũng nắm rõ.

Vì vậy bài viết này sẽ giúp phụ nữ chúng mình biết cách nhận định một dung dịch vệ sinh có tốt hay không. Qua đó lựa chọn được cho bản thân sản phẩm nước rửa phụ khoa chất lượng, dung dịch vệ sinh phụ nữ được bác sĩ khuyên dùng và biết về xu hướng dung dịch vệ sinh thế hệ mới.

1. 05 tiêu chí đánh giá nước rửa phụ khoa tốt bởi bác sĩ sản khoa

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại nước rửa phụ khoa và vô số thông tin liên quan khiến chị em bị “ngộp”, không biết nên ưu tiên yếu tố nào, tiêu chí nào mới là quan trọng. Vì vậy, tôi đã tổng kết lại 05 tiêu chí đáng lưu tâm nhất khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ được chọn lựa bởi bác sĩ sản khoa. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé:

1.1 Nước rửa phụ khoa có pH phù hợp với pH âm đạo

Vùng kín là khu vực nhạy cảm tập trung sẵn nhóm có lợi (gồm lợi khuẩn) và nhóm gây hại (gồm hại khuẩn, nấm). Để “cô bé” khỏe mạnh thì hai nhóm trên cần được duy trì ở trạng thái “cân bằng vi sinh” và pH đóng vai trò nòng cốt cho nhiệm vụ này. Tại độ pH từ 3,8-4,5 các hại khuẩn, nấm sẽ bị kìm hãm sự phát triển trong khi lợi khuẩn đạt môi trường thuận lợi để hoạt động. Bất kể tác động nào làm thay đổi khoảng pH lý tưởng trên đều khiến các lợi khuẩn sụt giảm số lượng và nhóm hại khuẩn, nấm vùng lên sinh sôi, phát triển gây viêm nhiễm khó chịu.

05 tiêu chí đánh giá nước rửa phụ khoa tốt

Nước rửa phụ khoa cần có chỉ số pH trong khoảng 3,8 – 4,5 để thích hợp với môi trường âm đạo

Do đó, chỉ số pH tương thích với pH vùng kín là yếu tố bắt buộc phải có của bất kì dung dịch vệ sinh nào tốt. Trong các thành phần giúp giữ độ pH ở mức thích hợp thì nhà sản xuất nước rửa phụ khoa thường ưu tiên lựa chọn Acid Lactic. Thành phần này không chỉ làm tốt vai trò cân bằng pH mà còn có thêm công dụng dưỡng ẩm “cô bé”, làm sạch nhẹ nhàng bề mặt và cải thiện cấu trúc niêm mạc.

1.2 Dung dịch vệ sinh phụ nữ làm sạch tốt nhưng không gây khô rát

Dù có nhiều công dụng hoa mỹ thế nào đi chăng nữa thì khả năng làm sạch vẫn là nhiệm vụ căn bản và cần thiết nhất của dung dịch vệ sinh phụ nữ. Chúng giúp chị em dọn sạch “thù trong” gồm xác vi khuẩn, nấm, da chết, dịch tiết,.. và cả “giặc ngoài” gồm bụi bẩn, tạp khuẩn,… xâm nhập vào. Các bác sĩ sản khoa cho rằng nước rửa phụ khoa tốt cần có khả năng làm sạch vùng kín hiệu quả nhưng đồng thời cũng phải dịu nhẹ, không gây khô rát.

05 tiêu chí đánh giá nước rửa phụ khoa tốt

Dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm sẽ làm khô rát niêm mạc vùng kín cũng giống như da tay chúng ta khi dùng sản phẩm có tính tẩy rửa mạnh

Nói đến làm sạch có rất nhiều hoạt chất khác nhau, đặc biệt là các sản phẩm có tính kiềm cao. Tuy nhiên đi đôi với chúng là cảm giác khô rát do da, niêm mạc bị bào mòn “quá sạch”. Bởi vậy, “cô bé” nhạy cảm cần được vệ sinh bởi nước rửa phụ khoa làm sạch dịu nhẹ, sạch “đủ” và không gây khô, đau rát hay bất kỳ biểu hiện kích ứng, dị ứng nào.  

1.3 Nước rửa phụ khoa không gây kích ứng hay “quá thơm”

Các thủ phạm khiến vùng kín dễ kích ứng chính là: cồn, paraben, chất tạo bọt, chất tạo mùi thơm nhân tạo, các kim loại nặng,… Không chỉ vậy, hương thơm quá nồng của mùi thơm cũng có thể khiến các “cô bé” nhạy cảm phản ứng lại bằng mẩn đỏ, nóng ngứa,… 

Vì thế chị em cần chia tay ngay sản phẩm nước rửa phụ khoa mà thành phần có các hóa chất kể trên. Một mùi hương  nhẹ nhàng từ thảo dược tự nhiên sẽ là lựa chọn vừa quyến rũ lại an toàn cho các nàng thích mùi thơm.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ nên có mùi thơm thảo dược

Dung dịch vệ sinh phụ nữ nên có mùi thơm thảo dược tinh dầu nhẹ nhàng

1.4 Nước rửa phụ khoa có nguồn gốc rõ ràng, đáng tin cậy

Bất kể sản phẩm sức khỏe nào cũng cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tất nhiên, nước rửa phụ khoa cũng không nằm ngoại lệ. Được sản xuất bởi những thương hiệu uy tín, được cơ quan nhà nước cấp giấy phép lưu hành,… chính là chiếc “tem kiểm định” giúp chị em loại bỏ những sản phẩm tự chế, tự phong, hàng giả.. đang náo loạn thị trường hiện nay.

Với những sản phẩm có công dụng “trên trời” nhưng lại không được cơ quan y tế chứng nhận thì không có căn cứ nào đảm bảo hiệu quả thực tế có đúng như lời quảng cáo hoặc an toàn với “cô bé” nhạy cảm.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ nên có mùi thơm thảo dược

Cần chia tay ngay các loại nước rửa phụ khoa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có thông tin rõ ràng

1.5 Nên dùng thuốc rửa phụ khoa, nước rửa phụ khoa đặc trị nếu từng hoặc đang bị viêm nhiễm vùng kín

Viêm phụ khoa là bệnh chứng phổ biến và có tỉ lệ tái mắc rất cao. Cứ 3 chị em từng mắc viêm nhiễm phụ khoa thì có tới 2 người sẽ tái mắc trong vòng một năm. Do đó, các đối tượng đang hoặc đã bị viêm phụ khoa thì cần sử dụng nước rửa phụ khoa hoặc thuốc rửa phụ khoa đặc trị. Mục đích nhằm tiêu diệt các tác nhân gây viêm – nấm ngay khi chúng bắt đầu sinh sôi, không cho chúng cơ hội phát triển thêm và tiến triển thành ổ viêm nhiễm.

Trên thị trường có nhiều loại nước rửa phụ khoa hàng ngày giúp diệt khuẩn, diệt nấm, chống viêm với những cơ chế khác nhau. Chị em có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và xu thế điều trị hiện đại.

2. Xu hướng dung dịch vệ sinh thế hệ mới. Nước rửa phụ khoa nào tốt nhất hiện nay? 

Cùng với sự phát triển của công nghệ và thay đổi thói quen chăm sóc sức khỏe, các sản phẩm dung dịch vệ sinh cũng biến đổi không ngừng theo năm tháng. 

Những thế hệ đầu tiên của nước rửa phụ khoa là các sản phẩm chứa muối cùng chất tạo bọt với chức năng chính là làm sạch tiện dụng cho phụ nữ. Cách này nhanh chóng được sự đón nhận của người tiêu dùng do không cần pha nước muối để rửa như trước. Cùng với tính tiện dụng này mà dung dịch vệ sinh phụ nữ ngày càng được phái đẹp yêu mến và sử dụng hàng ngày. Đáp ứng cộng đồng tiêu dùng đông đảo, nhiều loại nước rửa phụ khoa khác đã ra đời với vô số chủng loại khác nhau, ví dụ như:

 • Dung dịch vệ sinh phụ nữ thơm
 • Dung dịch vệ sinh phụ nữ dịu nhẹ
 • Dung dịch vệ sinh phụ nữ cho da nhạy cảm
 • Dung dịch phụ nữ làm hồng se khít “cô bé”
 • Nước rửa phụ khoa trị ngứa
 • Nước rửa phụ khoa trị nấm

Tuy nhiên để thu hút chị em, không ít loại dung dịch vệ sinh trong đó đã thêm các chất tạo mùi quá nồng, hoặc các hoạt chất làm sạch quá mạnh, kim loại nặng,.. Kết quả là niêm mạc vùng kín bị bào mòn niêm mạc, khô rát “cô bé” khi dùng lâu dài. Yếu tố này cũng góp phần gia tăng đột biến tỉ lệ mắc viêm phụ khoa trong thời đại mới. 

Dung dịch vệ sinh phụ nữ nên có mùi thơm thảo dược

Tỉ lệ mắc viêm phụ khoa gia tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây do các điều kiện môi trường, văn hóa thay đổi

Ngoài ra,  tư tưởng quan hệ thoáng hơn, việc gia tăng sử dụng thuốc tránh thai, nạo hút thai, đặt vòng,.. đã nâng cao nguy cơ làm tổn thương “cô bé”. Chưa kể, các chị em ngày nay chăm diện những bộ đồ sexy bó sát khiến vùng kín “bí bách” hơn. Tất cả các yếu tố này khiến “cô bé” trở nên dễ mất cân bằng, khô rát, ngứa, chảy dịch hôi. Vậy nên dung dịch vệ sinh phụ nữ thế hệ mới cần hỗ trợ giải quyết được tình trạng trên bên cạnh việc làm sạch, giữ ẩm. Và xu hướng sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có nguồn gốc thảo dược ra đời.

Các thảo dược vừa tác dụng làm sạch, giữ ẩm lại vừa làm dịu nóng rát, giúp lành nhanh các vết xước nhỏ (có thể do quan hệ). Một số loại thảo dược khác lại có tác dụng tuyệt vời như  diệt khuẩn, diệt nấm Candida, chống viêm rất tốt. Nổi bật trong số đó chính là gel rửa phụ khoa thảo dược châu Âu Lavima. 

Bộ sản phẩm Lavima gồm gel rửa phụ khoa

Bộ sản phẩm Lavima gồm gel rửa phụ khoa được nhiều chị em hết sức yêu mến và lựa chọn sử dụng lâu dài

Lý do khiến các chị em, đặc biệt ở thành phố lớn, chị em công sở, trí thức “mê mệt” Lavima là vì:

 • Làm sạch dịu nhẹ, dùng xong không khô rát mà còn mềm mịn 
 • Mùi thơm thảo dược nhẹ nhàng, dễ chịu 
 • Khử mùi hôi, trị ngứa, giảm sưng viêm nóng rát hiệu quả
 • Phòng ngừa viêm phụ khoa lâu dài 

Lavima chính là hình mẫu điển hình cho nước rửa phụ khoa thế hệ mới, là loại dung dịch vệ sinh phụ nữ nên dùng. 

2.1. Thành phần thảo dược chuẩn hóa – Xuất xứ rõ ràng

Lavima có thành phần 100% thảo dược nhập khẩu chính ngạch từ châu Âu. Trong đó bao gồm:

 • Dịch chiết Lá Trầu Không từ Tây Ban Nha giúp loại bỏ mùi hôi, giảm ngứa, diệt khuẩn và chống viêm.
 • Hỗn hợp Extrapone được nhập khẩu từ hãng Symrise (Đức). Extrapone là sự kết hợp của 7 loại thảo dược: Cỏ Xạ hương, Xô Thơm, Hương Thảo, Sầu đông, Cỏ Hương Lau, Chanh và Lô Hội. Sự hợp đồng tác dụng của 7 thảo dược chuẩn hóa giúp Extrapone có hiệu quả chống viêm, diệt sạch nấm Candida, nhiều loại hại khuẩn đã được kiểm chứng. Bên cạnh đó, Lô Hội giữ ẩm, giúp “cô bé” tránh được khô rát cũng như giảm ngứa, kích ứng nhanh chóng.

Bộ sản phẩm Lavima gồm gel rửa phụ khoa

Lavima là nước rửa phụ khoa có thành phần 100% thảo dược chuẩn hóa từ châu Âu cho chất lượng đồng đều, hiệu quả rõ nét

Nước rửa vệ sinh Lavima được chịu trách nhiệm về sản phẩm và phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm Lavifa với địa chỉ văn phòng tại số 26, liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Hà Nội. Văn phòng miền Nam trú tại số 4G7 Đường DCT9, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh. Khách hàng ở xa có thể liên hệ trực tiếp theo hotline 0963 910 188.

2.2. Tác dụng “nâng cao” của nước vệ sinh thế hệ mới Lavima

Vượt qua tác dụng làm sạch của nước rửa phụ khoa thông thường, Lavima bổ sung công dụng:

 • Giữ ẩm, giảm khô, nóng rát
 • Giúp vùng kín khô thoáng, hết hôi, hết ngứa từ lần dùng đầu tiên nhờ khả năng diệt 99,99% hại khuẩn, nấm Candida sau 30s tiếp xúc được Viện Pasteur Hồ Chí Minh chứng nhận.

Phiếu kết quả kiệm nghiệm

Phiếu kiểm nghiệm từ Viện Pasteur cho thấy Lavima diệt sạch 99,99% hại khuẩn, nấm Candida chỉ sau 30s tiếp xúc

Đặc biệt mùi thơm thảo dược, tinh dầu trong Lavima cũng vô cùng dễ chịu, làm hài lòng cả những làn da nhạy cảm nhất.

2.3 Cân bằng, duy trì pH vùng kín

Lavima có độ pH nằm trong khoảng 3,8-4,5 tương thích với pH âm đạo nhờ việc bổ sung Acid Lactic trong thành phần. Các Acid Lactic này giúp không chỉ duy trì pH thích hợp với môi trường âm đạo mà còn ức chế sự phát triển của hại khuẩn, nấm Candida. Bên cạnh đó, giữ ẩm, cải thiện cấu trúc da, niêm mạc vùng kín cũng là những ưu điểm không thể bỏ qua.

2.4. Dạng gel cô đặc, tiện sử dụng, không cần pha loãng

Nếu như trước đây, các bà các mẹ hay thậm chí nhiều chị em hiện tại phải đun rửa, xông lá thảo dược rất lích kích, mất thời gian thì với dạng gel thảo dược cô đặc, Lavima giúp quy trình này gói gọn trong 2 phút rửa trực tiếp vùng kín. Không cần đun, không phần pha loãng, có thể dùng trực tiếp là những tiện ích nước rửa phụ khoa thế hệ mới này mang lại cho phái đẹp.

Dung dịch vệ sinh, gel rửa, nước rửa phụ khoa Lavima

Với dạng gel rửa cô đặc, chị em có thể thoải mái mang theo Lavima bên mình và sử dụng dễ dàng mọi lúc mọi nơi

Dung dịch vệ sinh, gel rửa, nước rửa phụ khoa Lavima được coi là nước vệ sinh “vạn người mê”. Cứ 100 người thì 99 chị em nói tâm sự với Dược sĩ Lavima rằng từ nay chỉ trung thành với Lavima vì hiệu quả quá, tiện quá, chỉ tiếc sao không biết sớm hơn.

Phản hồi của khách hàng khi dùng Lavima

Chị Phương Thảo (0333357795, Đồng Nai) chia sẻ với Dược sĩ ngay lần đầu sử dụng Lavima đã thấy khô thoáng, dễ chịu tức thì và tin tưởng mua tiếp khi dùng hết lọ đầu.

Phản hồi của khách hàng khi dùng Lavima

Bạn Minh Hoàng (0971616588, Quảng Bình) cũng đặt thêm liền 2 chai sau khi tự mình kiểm chứng hiệu quả khô thoáng 24/24 giờ, hết mùi, hết viêm nhiễm phụ khoa lại giúp “cô bé” khe khít của Lavima.

Phản hồi của khách hàng khi dùng Lavima

Bạn Đồng Hà (0962846477, Bình Định) thì thấy tiếc vì không biết Lavima sớm hơn, vừa hiệu quả nhanh chóng mà chi phí lại hợp lý, đỡ phải mua thuốc Đông Y tiền triệu.

Phản hồi của khách hàng khi dùng Lavima

Bạn Trường An (0961589002, Bình Dương) còn tự tin đặt tới 5 hộp cùng lúc để dùng dần sau khi làm khách hàng trung thành 2 năm với Lavima

Chị em có thể tìm thấy nước rửa phụ khoa Lavima trên 50 bệnh viện toàn quốc hoặc dễ dàng mua online để nhận miễn phí giao hàng tận nhà khi đặt sản phẩm tại website chính thức. Ngoài ra, nếu biểu hiện khí hư, viêm rõ thì chị em nên dùng kết hợp bộ đôi gel rửa – gel bôi Lavima để nhanh chóng chia tay tình trạng viêm nhanh hơn với chi phí chỉ 9000đ/ngày. 

Để cảm ơn sự ủng hộ của hàng trăm nghìn chị em, Lavima đang dành tặng 1000 mẫu tuýp gel rửa nhỏ xinh cho những đơn hàng tuần này. Số lượng có hạn, nhanh tay ấn vào ĐÂY để nhận quà. Hoặc chị em có thể gọi tới hotline 0963 910 188 để được tư vấn miễn phí bởi Dược sĩ chuyên môn và hướng dẫn hưởng ưu đãi nhé!

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN LAVIMA

lavima
100% THẢO DƯỢC NHẬP KHẨU CHÂU ÂU và MEN VI SINH từ Mỹ
8 thảo dược (Xô Thơm, Cỏ xạ hương, Hương Thảo, Lá Trầu Không...) trong Lavima 100% nhập khẩu từ Đức và Tây Ban Nha. Và chủng Men vi sinh LA14 từ Mỹ
HIỆU QUẢ TỪ LẦN DÙNG ĐẦU TIÊN
Lavima diệt 99,9% hại khuẩn, nấm Candida trong 30s (viện Pasteur-HCM chứng nhận) giúp hết hôi, hết ngứa, khô thoáng ngay từ lần đầu dùng
AN TOÀN CHO PHỤ NỮ MANG THAI, SAU SINH
Lavima không làm ảnh hưởng sữa mẹ, và an toàn tuyệt đối với thai nhi.Viên uống có thể dùng cho phụ nữ cho con bú.
TIỆN LỢI & DỄ SỬ DỤNG
Sử dụng gel bôi trực tiếp vào vùng kín. Không cần pha loãng nước, không cần Đặt thuốc. Dễ dàng mang theo bên mình

Bộ sản phẩm gồm Gel rửa, Gel bôi phụ khoa Lavima và viên uống Lavima Biotic
Với 08 thảo dược chuẩn hóa theo tiêu chuẩn Châu Âu, Lavima có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, ức chế hầu hết các loại vi khuẩn có hại, nấm Candida albicans, nguyên nhân gây ra viêm nhiễm phụ khoa, nấm ngứa, viêm lộ tuyến cổ tử cung
HOTLINE/ ZALO tư vấn miễn phí: 0963 910 188

Mua lavima ngay

Cảm Nhận Khách Hàng

Thu Hà

Thu Hà / 35 Tuổi / Buôn Ma Thuột / 0772483459

Khi mình dùng bộ dôi gel rửa và gel bôi Lavima sau 2 ngày tình trạng ngứa giảm đáng kể, dùng hiệu quả giới thiệu bạn bè dùng cũng oke luôn, hết lại nhờ mua tiếp. Lavima rất đáng để lựa chọn khi ...

Nguyễn hân

Nguyễn hân / 33 Tuổi / Hcm / 0906622302

Mình sài thấy hiệu quả rõ sau 2 hộp, hết huyết trắng và ngứa nha,

Trần Linh

Trần Linh / 24 Tuổi / Hà Nội / 0848988099

Dùng hiệu quả. E đang cho con bú rất an toàn

pham minh

pham minh / 21 Tuổi / Ho Chi Minh City / 0968969392

Bao bì đẹp, giao hàng nhanh, sản phẩm tốt sẽ ủng hộ.

Ngọc Phượng

Ngọc Phượng / 28 Tuổi / Kon Tum / 0967549239

Mình vừa mới biết đến sp và đang sử dụng, mong là sp mang lại hiệu quả như mong đợi ạ.

Nguyễn Bùi Quỳnh Ly

Nguyễn Bùi Quỳnh Ly / 19 Tuổi / Hồ chí minh / 0868403017

Đã sử dụng hết 1 hộp và thấy tác dụng rõ ràng. Khí hư giảm và sạch sẽ hơn.

Trang Doan

Trang Doan / 26 Tuổi / Bà Rịa Vũng Tàu / 0353104392

Sản phẩm rất hiệu quả. Mình bị viêm âm đạo nhiễm nấm, bị dai dẳng mấy tháng liền, việc sinh hoạt trở nên khó khăn hơn. Uống men Lavima 1 vỉ và kết hợp bôi Gel nhờ 1 review trên Tiktok, sau khi s...

Phuong Nguyen

Phuong Nguyen / 33 tuổi Tuổi / Tây Ninh / 0938472483

Mình đã sử dụng được 1 hộp và thấy giảm bớt cảm giác nóng rát rất nhiều. Mình đã đặt mua thêm hộp nữa để dùng cho hết hẳn. Sản phẩm tốt lắm nhé.

Nguyễn Thảo

Nguyễn Thảo / 23 Tuổi / Hồ chí minh / 0392449546

Em dùng và cảm thấy cô bé khỏe hơn, tăng đề kháng và đỡ ngứa hơn. Em đag duy trì thuốc nè

Thanh Xuân

Thanh Xuân / 33 Tuổi / Hậu Giang / 0982955080

Sản phẩm an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Sử dụng rất thích.

Thanh Hằng

Thanh Hằng / 31 Tuổi / Tp.Hồ Chí Minh / 0772230236

Mình mới dùng lần đầu thui. Nhưng thích mùi thảo mộc lắm. Lavima có mùi thảo mộc rất dễ chịu. Sử dụng lần đầu thấy em bé khô thoáng, không bị ngứa nữa. Cảm ơn lavima. Hjhj.

Đỗ Thị Đại Thanh

Đỗ Thị Đại Thanh / 40 Tuổi / Thanh Hóa / 0989653001

Sản phẩm rất tốt. Mình đã dùng 3 năm nay không còn ngứa, hết nấm, tự tin hàng ngày

Kinh Nghiệm Dùng Lavima